แฟนสิงห์บลู, หงส์แดงและแมนฯ​ ยูไนเต็ดโล่ง เคนไม่ย้ายไป แมน ซิตี้ แล้ว

บรรดาสาวกสโมสรคู่แข่งของ แมน ซิตี้ ออกมาแสดงความโล่งใจ หลังแฮร์รี่ เคน ประกาศว่าจะอยู่กับสเปอร์ต่อไปในฤดูกาลนี้ แปลว่าทางเรือใบสีฟ้า แชมป์เก่าล้มเหลวในการซื้อตัวกองหน้าที่จะกลายเป็นการเสริมทัพใหญ่ของเป๊บ กวาร์ดิโอล่า ทำให้ทุกคนเชื่อว่าโอกาสในการลุ้นแชมป์ของทีมตัวเองสูงขึ้นทันที แฮร์รี่ เคน ประกาศว่าจะอยู่กับสโมสรต่อไปในฤดูกาล 2021/22 พร้อมทั้งบอกว่าจะกลับมาพาทีมให้ประสบความสำเร็จในซีซํ่นนี้ให้ได้ ซึ่งมันไม่เพียงทำให้แฟนบอลสเปอร์ได้มีความสุข แต่แฟนสโมสรอื่นที่ตั้งเป้าแย่งแชมป์กับ แมนฯ ซิตี้ ก็มีความชื่นมื่นไปด้วย

เด็กสิงห์บูลเชื่อทีมได้แชมป์ เด็กหงส์เชื่อล้ม แมน ซิตี้ ได้

แมนฯ ซิตี้ 012

เมื่อนักเตะที่ถูกมองว่าจะเป็นตัวเติมความท้าทายในการลุ้นป้องกันแชมป์ของ แมนฯ ซิตี้ เกิดผิดแผน ไม่มีการย้ายมาเสริมทัพตามที่เป็นกังวล ทำให้ทีมที่ต่างคิดว่าตัวเองมีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ ลีกออกมาแสดงความเห็นกับข่าวนี้กันเต็มที่

แฟนเชลซีบอกว่า “การที่ แมนฯ ซิตี้ ไม่ได้เคนไป  ย่อมหมายถึงพวกเราจะเป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์” ขณะที่อีกคนบอกว่า “ไม่มีเคนสำหรับซิตี้์? ทางสะดวกไปคว้าแชมป์สำหรับเชลซี” ส่วนอีกคนก็บอกว่า “เคนไม่ได้ย้ายไปซีตี้ เราชระการแข่งขันครั้งนี้ชัวร์ รีบไปเอากุนเด้กับซาอูลมาตอนนี้เลย”

แมนฯ ซิตี้ 013

ขณะที่สาวกผีแดงบอกว่า “ซิตี้ที่ไม่ได้เคน และเหลือดาวยิงน้อยลง มันทำให้เป็นโอกาสแย่งแชมป์ของ 4 ทีมในฤดูกาลนี้ แต่เกมอย่างนัดเจอเซาท์แธมป์ตันมันอาจจะเป็นความเสียหายราคาแพง เอาหน่อยเว้ย เรามีเกมง่าย 6 นัดแรกนะ”

สาวกสเปอร์เองก็มีแสดงความเห็น “ผมแฮปปี้มากที่เคนยังอยู่กับสเปอร์ การแย่งแชมป์ยังเป็นไปได้ในฤดูกาลนี้ เกือบถอดใจแล้วถ้า แมนฯ ซิตี้ ได้ไป”

แมนฯ ซิตี้ 014

ในส่วนของสาวกหงส์แดงมองว่าการที่เคนยังอยู่กับสเปอร์มันทำให้โอกาสคว้าแชมป์ของทีมรักเพิ่มขึ้นอย่างมาก

แต่ส่วนใหญ่แล้วแฟนบอลของสโมสรเชลซีค่อนข้างที่จะมั่นใจในทีมของพวกเขา ว่าจะเบียดแย่งแชมป์มาจาก แมนฯ ซิตี้ ได้ หลังจากที่กุนซือโธมัส ทูเคิ่ล ซึ่งเข้ามารับงานกลางครันได้รับการสนับสนุนเพื่อเสริมทัพครั้งใหญ่ โดยเฉพาะกองหน้าอย่างโรเมลู ลูกากู ดาวยิงที่พาอินเตอร์เป็นแชมป์เซเรีย อา ที่ทุ่มเงินซื้อกลับมาสู่ทีม หลังจากที่ได้แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และจบอันดับสี่ในฤดูกาลล่าสุด โดยเป็นผลงานที่เกิดขึ้นขณะที่สถิติยิงประตูของกองหน้าในทีม เอาไปเทียบกับสโมสรอื่นไม่ได้ด้วยซ้ำ.

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์   ทำให้เราได้เรียนรู้มากขึ้นและเกิดประสบการณ์เพิ่มขึ้นไปอีกขั้น