อาร์เซน่อล ขีดเส้นอาร์เตต้าถึงตุลาคม คอนเต้โผล่มีชื่อเต็งคุมแทน

บอร์ด อาร์เซน่อล เตรียมให้โอกาสมิเกล อาร์เตต้า กุนซือของทีมถึงตุลาคม เพื่อพิสูจน์ว่าเป็นคนที่เหมาะกับตำแหน่ง ขณะที่ชื่อของอันโตนิโอ คอนเต้ อดีตกุนซือดีกรีแชมป์กับเชลซีและอินเตอร์กลายเป็นตัวเต็งเข้ารับงานแทน มิเกล อาร์เตต้า เปิดหัวฤดูกาลใหม่ไม่ใช้แค่ไม่สวย หากแต่เรียกว่าแย่ที่สุดในร้อยกว่าปีของสโมสร เพราะเป็นครั้งแรกที่อาร์เซน่อลแพ้ทั้งสองเกมแรกของการแข่งขันแบบที่ไม่สามารถทำแต้มคะนนของประตูได้

อาร์เซน่อล ออกตัวห่วย แต่อาจจะไม่เข้าแนวทางคอนเต้

24-08-2021 067 KW อาร์เซน่อล 011

จากผลงานการพาทีมนั้นคว้าแชมป์เอฟ เอ คัพ ปีก่อนอาร์เซน่อลเป็นทีมที่มีองค์ประกอบของผู้เล่นมากประสบการณ์ ปิแอร์-อายเมอริก โอบาเมยอง, อเล็กซานเดร ลากาแซตต์, กรานิต ชาก้า และนำเข้าแข้งเก๋าอย่างโธมัส ปาเต้ย์, ดาวิด ลุยซ์ บวกกับบรรดาผู้เล่นดาวรุ่งเด่นๆ กาเบรียล มาร์ตินเนลลี่, บากาโย่ ซาก้า, เอมิล สมิธ โลว์ ทำให้ทีมถูกมองว่าจะยกระดับขึ้นมาได้ แต่ความจริงก็คืออาร์เซน่อล พลาดพื้นที่ยุโรปทุกรายการ

บอร์ดอาร์เซน่อลให้โอกาสกุนซือสเปนต่ออีกครั้งในปีนี้ พร้อมทุ่มเงินให้เสริมทัพในสัดส่วนที่สูงพอสมควร แต่ผลงานสองนัดแรกที่ประเดิมด้วยแพ้น้องใหม่เบรนท์ฟอร์ด 2-0 ตามด้วยแพ้เชลซีแบบต่างชั้นแทบทุกช่องอีก 2-0 น่าจะเป็นการชัดเจนว่าพวกเขายังมีหัวเรือมือไม่ถึง และจะให้โอกาสอีกแค่เดือนเดียว

24-08-2021 067 KW อาร์เซน่อล 012

เมื่อมันเรื่องชัดเจนว่ามิเกล อาร์เตต้า น่าจะอยู่ในยืดแล้วในคราวนี้ ทำให้บอร์ดอาร์เซน่อลต้องมองหากุนซือคนใหม่ ซึ่งต้องมีศักยภาพในการเข้ามายกระดับทีมสู่พื้นที่ลุ้นแชมป์ให้ได้เร็วที่สุด และชื่อของอันโตนิโอ คอนเต้ ก็มีดีกรีสูงพอ

อดีตกุนซือแชมป์พรีเมียร์ ลีกกับเชลซี ไปได้แชมป์เซเรีย อากับอินเตอร์ มิลาน ก่อนจะแยกทางกันในช่วงก่อนซัมเมอร์ ปัจจุบันก็ว่างงานอยู่ แต่การที่ อาร์เซน่อลจะไปคว้าคอนเต้มาไม่ง่าย

24-08-2021 067 KW อาร์เซน่อล 014

สเปอร์เคยทาบทามอันโตนิโอ คอนเต้มาแล้วในช่วงที่พวกเขาปลดโฆเซ่ มูรินโญ่ ออกจากเก้าอี้ และดันไรอัน เมสันขึ้นมานั่งแทนชั่วคราว แต่ผู้จัดการทีมชาวอิตาลีประเมินในหลายเรื่องก่อนที่จะไม่รับข้อเสนอ ซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องของแนวทางที่สโมสรนั้นๆ จะมุ่งหน้าไป ขนาดทีม คุณภาพผู้เล่น ที่ตอนนั้นคอนเต้มองว่าสเปอร์ไม่มีความพร้อม และไม่แสดงความปรารถนาที่จะก้าวสู่จุดสูง ซึ่งไม่น่าจะแตกต่างไปสำหรับการที่คอนเต้จะมองสโมสรปืนใหญ่

อาร์เซน่อลที่ก้าวลงจากยุคสมัยที่แข็งแกร่ง กลายเป็นแค่ทีมที่ขอจบอันดับสี่ และหล่นลงมาอยู่ต่ำกว่านั้นในหลายปีหลัง นี่คือความจริงที่ชัดเจนว่าผู้บริหารสโมสรไม่ได้กระหายการแข่งขันที่มันยากขึ้น และมีผู้ท้าทายมากขึ้น จากบิ๊กโฟร์ในวันเก่าสู่บิ๊กซิกส์ในตอนนี้ และกำลังมีอีก 2-3 ทีมแย่งกันเป็นบิ๊กเซเว่นเพื่อก้าวขึ้นไปข้างบน ซึ่งส่วนทางกับที่ทีมปืนใหญ่ทำอยู่.

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์  ร่วมสนุกไปกับเว็บฟุตบอลระดับโลกไปกับเรา