เลวานดอฟสกี้ รับอยากลองรสชาติลีกอื่น แต่ไม่อยากหักใจสโมสร

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าโปแลนด์ของบาเยิร์น มิวนิครับแฮปปี้กับการเล่นให้เสือใต้ แต่ลึกๆ ก็อยากไปเล่นลีกอื่นก่อนอายุ 35 ปี ขณะที่ต้นสังกัดตั้งราคาเกิน 100 ล้านปอนด์สื่อสกาย สปอร์ต นิวส์ มีโอกาสคุยกับทางโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าแข้งทองของบาเยิร์น มิวนิค ในวันที่จะอายุครบ 33 ปี สุดสัปดาห์นี้ถึงชีวิตการค้าแข้ง ตัวนักเตะเผยว่ามีความสุขดีกับทางค่ายสโมสรของทางต้นสังกัด แต่ก็อยากที่จะได้รับโอกาสในการย้ายไปเพื่อเล่นกับท็อปทีมของยุโรปทีมอื่นๆ ก่อนอายุ 35 ปี หรือในไม่เกิน 2 ปีข้างหน้า

เลวานดอฟสกี้ เกรงใจสโมสร หวังได้ทีมใหญ่ยุโรปทาบทาม

19-08-2021 051 KW เลวานดอฟสกี้ 012

สัญญาของ เลวานดอฟสกี้ กับสโมสรเสือใต้จะมีไปถึงจบฤดูกาล 2023 และสโมสรแชมป์บุนเดสลีกาก็หวังว่าจะเก็บตัวแข้งดาวยิงไว้จนถึงตอนนั้น ถึงจะทำให้นักเตะสามารถแยกทางกับสโมสรได้ฟรีๆ ถ้าไม่มีการต่อสัญญาเพิ่ม แต่ถ้าจะมีสโมสรไหนต้องการตัวดาวยิงดีกรีนักเตะยอดเยี่ยมของฟีฟ่าและยูฟ่า ก็ต้องจ่ายหนักกันหน่อย

19-08-2021 051 KW เลวานดอฟสกี้ 013

เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค แปะป้ายราคา เลวานดอฟสกี้ ที่เป็นดาวซัลโวบุนเดสลีกาหลายสมัยไว้ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านปอนด์ และยังไม่มีทีท่าว่าจะต่อสัญญาใหม่กับนักเตะจากสัญญาเดิมที่ยังคงมีการเหลือนั้นอยู่พอสมควร ซึ่งจะมีผลให้การย้ายทีมของเขาในปีหน้ากลายเป็นเรื่องยากหากสัญญายังเหลือมากกว่า 1 ปี

ตัว เลวานดอฟสกี้ เองก็ดูเหมือนจะเข้าใจในเรื่องนี้ดี เกี่ยวกับเงื่อนไขของการขายหรือขยายสัญญา ทำให้ไม่กระทำสิ่งใดที่จะเป็นการเสี่ยงต่อความสัมพันธ์ที่มีกับสโมสร

19-08-2021 051 KW เลวานดอฟสกี้ 014

ในฐานะนักเตะกองหน้าที่ดีพอจะเป็นที่สุดคนหนึ่งของวงการฟุตบอล เฉพาะฤดูกาลที่แล้ว เลวานดอฟสกี้ กดไป 56 ประตูทั้งกับสโมสรและทีมชาติ โดยในฤดูกาลนี้ก็ออกสตาร์ทได้ร้อนแรงเช่นเคย หลังทำไป 3 ประตูจากสองเกมแรกของฤดูกาลใหม่ รวมถึงนัดที่ชนะโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ในถ้วยซุปเปอร์ คัพด้วย

เลวานดอฟสกี้ นั้นสามารถที่จะยืนระยะในตำแหน่งที่เป็นดาวยิงได้อย่างยาวนาน จากการรักษาสภาพร่างกายที่ยอดเยี่ยมอยู่เสมอ ถึงขนาดที่เป๊บ กวาร์ดิโอล่า กุนซือของแมนฯ ซิตี้เคยเอ่ยปากชมว่า เขาไม่เคยเห็นนักเตะคนไหนที่มีความเป็นมืออาชีพ (ในการดูแลตัวเอง) มากเท่านี้มาก่อน.

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์  ทำการวิเคราะห์ข้อมูลก่อนเล่นเป็นอย่างดี เพื่อที่จะสามารถทายผลว่าการแข่งขั้น