อันดับนักฟุตบอลจากทวีปแอฟริกาที่สามารถยิงประตูได้มากที่สุดใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

                สำหรับข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมของ ซาดิโอ มาเน่ ดาวดังของทีมชาติเซเนกัล และ หงส์แดง ลิเวอร์พูล ทีมดังของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นั้นก็เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่มาแรงเป็นอย่างมาก เพราะว่า ซาดิโอ มาเน่ ถือได้ว่าเป็นนักเตะที่ทำผลงานโดดเด่นมากอีก 1 คนของ ลิเวอร์พูล ซึ่งหลังจบฤดูกาลนี้หาก ลิเวอร์พูล เสียเขาไปก็ยากที่จะหาใครมาทดแทนได้ ด้วยสถิติต่างๆที่เขาได้ทำเอาไว้ในการยิงประตูให้กับ ลิเวอร์พูล นั้นโดดเด่นเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงอยากจะมาจัดอันดับนักฟุตบอลจากทวีปแอฟริกาที่สามารถยิงประตูได้มากที่สุดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน 4 อันดับ จะมีใครที่ทำผลงานได้โดดเด่นที่สุดดังนั้นก็มาดูกันเลยครับ

4 อันดับ นักฟุตบอลจากทวีปแอฟริกาที่สามารถยิงประตูได้มากที่สุดใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

พรีเมียร์ลีก 2222

                อันดับที่ 4 เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ ยิงไปได้ทั้งสิ้น 97 ประตู จากทีมชาติโตโก เขาโด่งดังมากับการเป็นผู้เล่นของทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล หลังจากที่ย้ายมาจากทีมโมนาโก

ทีมดังของ ลีกเอิง ฝรั่งเศส ในปี 2006 ซึ่งเขานั้นทำผลงานได้อย่างโดดเด่นก่อนจะย้ายไปร่วมทีม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และก็ตามด้วย ไก่เดือยทอง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ และปิดท้ายด้วยทีม คริสตัล พาเลซ ด้วยการลงสนามไปทั้งสิ้น 242 เกม เขานั้นก็ยิงไปได้ 97 ประตูและทำได้ 44 แอสซิสต์

พรีเมียร์ลีก 3333

                อันดับที่ 3 ดีดีเย ดรอกบา ยิงประตูไปได้ทั้งสิ้น 104 ประตูกองหน้าทีมชาติไอวอรี่โคสต์ ซึ่งเคยค้าแข้งใน ศึก พรีเมียร์ลีกกับทีมเดียวคือ สิงห์บลูส์ เชลซี โดยเขาอยู่ที่ถิ่นสแตมฟอร์ดบริดจ์กว่า 9 ปี

ด้วยกัน เป็นอีกหนึ่งนักเตะจากทวีปแอฟริกา ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งลงสนามใน ศึกพรีเมียร์ลีก ไปทั้งสิ้น 254 เกมยิงประตูได้ 104 ลูกและทำได้ 64 แอสซิสต์

พรีเมียร์ลีก 4444

อันดับที่ 2 ซาดิโอ มาเน่ โดยเขายิงประตูไปได้ทั้งสิ้น 111 ประตู กองหน้าทีมชาติเซเนกัล ของ ลิเวอร์พูล มีข่าวว่าเขานั้นเตรียมที่จะย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์หลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งถ้าหากว่าเกิดขึ้นจริงสถิติที่เขาทำเอาไว้ก็จะจบสิ้นเพียงแค่เท่านี้ โดยเขาลงสนามใน ศึก พรีเมียร์ลีก ทั้งสิ้น 263 นัด ยิงไปได้ 111 ประตูและทำได้ 47 แอสซิสต์

อันดับที่ 1 โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เขายิงประตูไปได้ทั้งสิ้น 120 ประตูกองหน้าจากทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล จากทีมชาติอียิปต์ ฤดูกาลนี้เขาครองดาวซัลโว ด้วยการยิงไป 23 ประตู ทำสถิติรวมทั้งหมดเอาไว้อยู่ที่ 120 ประตูกับ 52 แอสซิสต์ ในการลงสนามไป 193 เกม 

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์   เพื่อคลายเครียดสนุก