ฟอเรสต์เฉือนฮัดเดอร์สฟิลด์ 1-0 ได้กลับขึ้นพรีเมียร์ลีกในรอบ 23 ปี

ทีม”เจ้าป่า” น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ได้กลับสู่ลีกสูงสุดอีกครั้งในรอบ 23 ปี หลังจากที่เฉือนอาชนะทีมฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ 1-0 โดยทีมฟอเรสต์ได้ประตูชัยจากการทำเข้าประตูตัวเองของลีวาย โคลวิลล์  ในรอบชิงชนะเลิศเพลย์ออฟเลื่อนชั้นขึ้นพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมา

โคลวิลล์ทำประตูตัวเอง! ฟอเรสต์ เฮเฉือนฮัดเดอร์สฟิลด์ 1-0 ได้ขึ้นพรีเมียร์ลีก

ฟอเรสต์1222

ทีม“เจ้าป่า”น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ลูกทีมของกุนซือสตีฟ คูเปอร์ ยกพลไปเล่นที่สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษในเกมชิงตั๋วสุดท้ายเพื่อเลื่อนชั้นขึ้นพรีเมียร์ลีก ดวลแข้งกับทีมฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ นำทีมโดยกุนซือการ์ลอส กอร์เบราน นัดนี้ทีมฟอเรสต์ใช้ 3 ประสานเกมรุก เป็น ฟิลิป ซิงเคอร์นาเกิล,เบรนแนน จอห์นสัน และ เคียแนน เดวิส ส่วนทีมฮัดเดอร์สฟิลด์ ส่งคู่กองหน้าคือดาเนล ซินานี่ และเดเนียล วอร์ด ลงล่าตาข่าย เกมครึ่งแรก ฟอเรสต์ทำเกมบุกหนักใส่ และมีโอกาสลุ้นประตู 2 หนจาก ไรอัน เยตส์ แต่พลาดเป้าไปหมด จนมาถึงนาทีที่ 43 ฟอเรสต์ได้ประตูนำ 1-0 จากจังหวะที่ เจมส์ การ์เนอร์ เปิดบอลไปหน้าประตู แต่  ลีวาย โคลวิลล์

ฟอเรสต์1333

กองหลังของทีมฮัดเดอร์สฟิลด์สกัดบอลพลาเข้าประตูตัวเอง ทำให้จบครึ่งแรก ฟอเรสต์นำฮัดเดอร์สฟิลด์ 1-0 ครึ่งหลัง ฮัดเดอร์สฟิลด์แก้เกมบุกหนักมากขึ้นและมีโอกาสได้ประตูตีเสมอจากการโหม่งของ โจนาธาน ฮ็อกก์ แต่บอลข้ามคานออกไป ท้ายเกม ฮัดเดอร์สฟิลด์เกือบได้จุดโทเมื่อแฮร์รี่ ทอฟโฟโล่ เลี้ยงบอลเข้าเขตโทษแต่ถูกแจ็ค โคลแบ็ก กองหลังของฟอเรสต์ล้มลง แต่ผู้ตัดสินดู VAR แล้วไม่ให้จุดโทษ ทำให้เมื่อจบเกม ทีมฟอเรสต์เฉือนเอาชนะทีมฮัดเดอร์สฟิลด์ไปหวุดหวิด 1-0

ฟอเรสต์1444

ชัยชนะนัดนี้ของทีมน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ทำให้เลื่อนชั้นกลับคืนสู่พรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 23 ปี นับตั้งแต่ปี 1999โดยทีมฟอเรสต์ได้สิทธิ์เลื่อนชั้นตามทีมฟูแล่มและทีมบอร์นสมัธ ทีมแชมป์และรองแชมป์ลีกที่ได้เลื่อนชั้นไปก่อนหน้านี้แล้วโดยไม่ต้องเล่นเพลย์ออฟ

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์  รูปแบบการหาเงินได้ดีมากยิ่งขึ้น