โอเชียมองยุคเทน ฮาก ปลอกแขนกัปตันยังมีสิทธิ์เป็นของ แฮร์รี่ แม็คไกวร์

จอห์น โอเชีย อดีตกองหลังของแมนฯ ยูไนเต็ดเชื่อว่า เอริค เทน ฮาก ยังมีโอกาสที่จะคืนปลอกแขนกัปตันทีมให้กับทาง แฮร์รี่ แม็คไกวร์ แม้นักเตะจะมีฤดูกาลที่ยากลำบากและผลงานการเล่นที่ตกต่ำอย่างมากในมุมมองนักวิจารณ์ที่ผ่านมา

เทน ฮากยังไม่ประกาศชื่อกัปตัน โอเชียรับได้ถ้า แฮร์รี่ แม็คไกวร์ อยู่ต่อ

27-05-2022 049 KW แฺร์รี่ แม็คไกวร์ 0012222

จอห์น โอเชียเชื่อว่าทางกุนซือคนใหม่ชาวฮอลแลนด์ของทีมปีศาจแดงมีผู้เล่นที่จะรับปลอกแขนอยู่ในใจแล้ว แต่ยังรอที่จะประกาศตัวในภายหลัง โดยที่จะไม่ใช่ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ อดีตกัปตันทีมที่โดนริบในช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมา เพียงแต่ก็ยังรับได้หากจะกองหลังทีมชาติอังกฤษจะเป็นต่อไป

27-05-2022 049 KW แฺร์รี่ แม็คไกวร์ 001333

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เป็นคนที่มอบปลอกแขนกัปตันทีมให้กับทาง แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ในเดือนมกราคมปี 2020 และดูเหมือนว่าแนวรับทีมชาติอังกฤษจะแสดงออกว่ามีคุณสมบัติที่จะเป็นผู้นำของทีมได้ ทว่าหลังจากที่มีฟอร์มการเล่นที่ต่ำกว่ามาตรฐาน พร้อมทั้งมีการเล่นที่ผิดพลาดหลายต่อหลายครั้ง ทำให้เกิดความสงสัยในความเหมาะสมที่จะสวมปลอกแขนมากขึ้นทุกที

27-05-2022 049 KW แฺร์รี่ แม็คไกวร์ 001444

แฟนบอลของสโมสรแมนฯ ยูไนเต็ดลงมติเป็นเอกฉันท์ว่าควรปลดปลอกแขนของ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ และมีแนวโน้มที่นักเตะวัย 29 ปีซึ่งต้องเผชิญเสียงวิจารณ์อย่างหนักมาตลอด จะถูกพิจารณาจากเอริค เทน ฮาก ให้ไม่ต้องรับบทบาทนี้ต่อไป

“มันขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีมคนใหม่” โอเชียกล่าวกับทางแมนเชสเตอร์ อีฟเวนนิ่ง นิวส์

“มันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ จากการมาของผู้จัดการทีมคนใหม่ เขาได้จับตามมองผู้เล่นทุกคน ได้คุยกับผู้คนต่างๆ ดูมีแนวทางเฉพาะตัวและเขาดูเหมือนจะเรียกร้องให้ทำงานเพื่อเขาด้วย ผมเลยไม่คิดว่าจะเป็นอะไรหากว่า แฮร์รี่ แม็คไกวร์ จะเป็นกัปตันทีมต่อไป”

“มันเป็นฤดูกาลที่ยากลำบากกับทีมทุกคน กับสโมสร เราหลุดจากเป้าหมายที่ต้องการไปไกล มันบอกไมได้ว่าเราทำได้ดี แต่มันเป็นเรื่องของทีมทั้งทีมที่ต้องรับผิดชอบ เป็นเรื่องของทั้งสโมสร อยู่ด้วยกันกับเรื่องนี้ และนั่นคือหนทางเดียวที่จะทำให้สโมสรปรับปรุงทีมขึ้นมาได้” โอเชียบอก

นักเตะภายใจทีมแมนฯ ยูไนเต็ด นอกจาก แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ที่ได้รับโอกาสสวมปลอกแขนกัปตันทีม ก็มีผู้เล่นที่พร้อมรับหน้าที่แทนอย่างบรูโน่ แฟร์นันด์ รวมถึงคริสเตียโน่ โรนัลโด้ด้วย โดยกัปตันทีมชาตืโปรตุเกสวัย 37 ปีได้รับเสียงเรียกร้องอย่างสูงให้ทำหน้าที่แทนกองหลังที่เล่นผิดพลาดอย่างชัดเจนหลายรอบ.

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์  ทำให้เพื่อน ๆ นั้น ได้รับกำไรกลับมาที่สูงและคุ้มค่า