ถูมือรอ! โมนาโก เตรียมรับทรัพย์ก้อนโต หลัง “เอ็มบั๊ปเป้” ต่อสัญญาใหม่ เปแอสเช

            โมนาโก สโมสรดังในเวที ลีก เอิง ฝรั่งเศส ถูกเปิดเผยว่า จะได้รับเงินก้อนโตเข้ากระเป๋าจากการที่ “คีลียัน เอ็มบั๊ปเป้” อดีตนักเตะในสังกัดที่ปัจจุบันเพิ่งจะต่อสัญญาฉบับใหม่กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ตอนทำสัญญาซื้อ-ขายนักเตะเมื่อปี 2017 โดยว่ากันว่าเงินโบนัสที่ทีมดังแดนน้ำหอมจะได้รับนั้นอาจสูงถึง 35 ล้านยูโร ซึ่งจะทำให้ค่าตัวรวมของกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสแตะหลัก 180 ล้านยูโรเลยทีเดียว

โมนาโก จะได้รับเงิน 35 ล้านยูโร จากการที่ “เอ็มบั๊ปเป้” ต่อสัญญาปารีสฯ

โมนาโก222

            อาร์แอ็มเซ สื่อของฝรั่งเศส รายงานว่าโมนาโก จะได้รับเงินจำนวน 35 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,270 ล้านบาท เป็นอานิสงค์จากการที่ “คีลียัน เอ็มบั๊ปเป้” กองหน้าดีกรีแชมป์โลกชาวฝรั่งเศส ต่อสัญญาฉบับใหม่กับ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขที่ทั้งสองทีมทำไว้ตอนทำสัญญาซื้อ-ขายดาวเตะวัย 23 ปี เมื่อปี 2017  โดยในตอนที่ เปแอสเช ดึงตัว เอ็มบั๊ปเป้ มาร่วมทีม พวกเขาได้จ่ายเงินค่าตัวเบื้องต้นจำนวน 90 ล้านยูโร หรือประมาณ 3,280 ล้านบาท ก่อนจะจ่ายค่าตัวก้อนที่สองเพิ่มอีก 55 ล้านยูโร หรือราว 2,000 ล้านบาทในปีต่อมา

โมนาโก333

            อย่างไรก็ตาม สัญญาซื้อ-ขายยังระบุเงื่อนไขว่า หาก เอ็มบั๊ปเป้ ต่อสัญญาใหม่หรือถูกทีมอื่นซื้อตัวไปในขณะที่ยังเหลือสัญญากับ เปแอสเช ทางด้านโมนาโก จะได้รับเงินเพิ่มเติมอีก 35 ล้านยูโร ซึ่งจะทำให้ค่าตัวรวมของ เอ็มบั๊ปเป้ ในการย้ายมาค้าแข้งกับ เปแอสเช จะสูงถึง 180 ล้านยูโร หรือประมาณ 6,560 ล้านบาทเลยทีเดียว

โมนาโก4444

            แต่ก็ต้องถือว่า โมนาโกได้เงินก้อนนี้มาแบบไม่คาดฝัน เพราะก่อนหน้านี้ เอ็มบั๊ปเป้ กำลังจะหมดสัญญากับ เปแอสเช และเกือบจะย้ายไปค้าแข้งกับ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด แบบไม่มีค่าตัวอยู่แล้ว ซึ่งหากเรื่องราวจบลงแบบนั้น ทางทีมดังแดนน้ำหอมก็จะอดได้เงินก้อนนี้ไปโดยปริยายนั่นเอง

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์ ได้รับความสะดวกสบายในการหาเงิน