ชาลเก้การันตีขึ้นเวทีบุนเดสลีกาเรียบร้อยแล้ว

                ชาลเก้ 04 หวนกลับคืนสู่เวทีบุนเดสลีกาเยอรมันอีกครั้งในฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอนแล้ว  หลังจากเปิดเฟลตินส์-อารีน่าพลิกนรกแซงรัวสามเม็ดรวดแซงเอาชนะซังค์ เพาลีไปได้อย่างสุดระทึกใจ 3-2 ในเกมบุนเดสลีกาสอง เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2022 ทำให้มีเพิ่มเป็น 62 คะแนนจาก 33 นัด และสลัดทีมที่ไล่บี้มาอย่างแวร์เดอร์ เบรเมน,  ฮัมบูร์ก  และดาร์มสตัดท์ไปด้วยแต้มที่ขาดลอย เนื่องจากเหลือโปรแกรมในซีซั่นนี้อีกเพียงแค่นัดเดียวเท่านั้น

ชาลเก้ ใช้เวลาปีเดียวหวนคืนสู่สังเวียนบุนเดสลีกา

ชาลเก้2

                ชาลเก้ 04 ใช้เวลาในการวนเวียนอยู่บนสังเวียนบุนเดสลีกาสองของเยอรมันเพียงแค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้น และสามารถผงาดกลับคืนสู่เวทีบุนเดสลีกาได้ในซีซั่นหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากการันตีตั๋วการเลื่อนชั้นจากการเปิดบ้านแซงเอาชนะซังค์ เพาลีไปอย่างสุดมันส์ 3-2 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2022

ชาลเก้333

                นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่สุดระทึกใจเร้าอารมณ์แฟนของ ชาลเก้ จนแทบหัวใจวายกันไปเลยทีเดียว  หลังจากตกเป็นฝ่ายตามหลังห่างถึง 0-2 แต่ราชันสีน้ำเงินก็สู้ไม่ถอยผนึกกำลังกันกลับมารัวรวดเดียวสามดอก โดยจากการเหมาคนเดียวสองเม็ดของซิมอน เทร็อดเดอ  ก่อนที่โรดริโก้ ซาลาซาร์จะมาซัลโวชัยปิดท้ายไปได้ในนาทีที่ 78

ชาลเก้444

                นอกจากจะได้เลื่อนชั้นกลับขึ้นสู่ลีกสูงสุดของเมืองเบียร์ด้วยการใช้เวลาเพียงแค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้น  ชาลเก้ ยังมีลุ้นคว้าแชมป์บุนเดสลีกาสองไปครองได้ทันที  หากรองจ่าฝูงอย่างเบรเมนไม่สามารถบุกไปกำชัยเหนือแอซเซเบียร์เก้ เอาได้ในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม 2022

                สำหรับกติกามารยาทในการเลื่อนชั้นจากบุนเดสลีกาสองขึ้นไปสู่สังเวียนบุนเดสลีกานั้น  ทางด้านเมืองเบียร์จะให้แชมป์พร้อมรองแชมป์เลื่อนชั้นแบบอัตโนมัติ  ส่วนทีมที่เข้าป้ายในอันดับ 3 จะได้ไปดวลเพลย์ออฟเพื่อชิงตั๋วเลื่อนชั้นใบสุดท้ายกับทีมอันดับ 16 ในตารางบุนเดสลีกา

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์  ทำให้คุณสามารถสร้างผลกำไรได้อย่างมีทิศทาง