เทน ฮาก อยากใช้แฟร้งกี้ เดอ ยอง เป็นผู้นำ แมนฯ ยูไนเต็ด ยุคสร้างใหม่

แฟร้งกี้ เดอ ยอง มิดฟิลด์ของบาร์เซโลน่าตกเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เป็นไปได้ว่าเอริค เทน ฮาก ว่าที่นายใหญ่คนใหม่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด จะพยายามให้สโมสรซื้อเข้ามาสู่ทีมในซัมเมอร์นี้ เพื่อเป็นกลจักรของการปลุกชีพสโมสรผีแดงขึ้นมาใหม่

แข้งส่อย้ายออกเกือบโหล กระตุ้น แมนฯ ยูไนเต็ด ผ่าทีมครั้งใหญ่

23-04-2022 016 KW แมนฯ ยูไนเต็ด 001222

หลังจากที่ความพยายามหาผู้จัดการทีมคนใหม่ของแมนฯ ยูไนเต็ดเต็มไปด้วยความเข้มข้นมาหลายเดือน สุดท้ายกลายเป็นเอริค เทน ฮาก นายใหญ่ของอาแจ็กซ์ที่จะเข้ามาทำหน้าที่จากการประกาศอย่างเป็นทางการของสโมสรดังเมืองผู้ดี

สื่อฟุตบอลหยิบยกคำพูดของราล์ฟ รังนิก กุนซือชั่วคราวที่จะขยับไปนั่งตำแหน่งที่ปรึกษาสโมสรแมนฯ ยูไนเต็ดหลังแพ้ลิเวอร์พูลยับเยินว่า ฤดูกาลหน้าทีมจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงหลายตำแหน่ง ทำให้เชื่อกันว่าทีมของเอริค เทน ฮาก น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นครั้งใหญ่ โดยอาจจะมากถึง 12 ตำแหน่ง

23-04-2022 016 KW แมนฯ ยูไนเต็ด 001333

เดอะ มิร์เรอร์รายงานว่า 6 นักเตะแมนฯ ยูไนเต็ด6 คน ไล่ตั้งแต่พอล ป็อกบา, เอดิสัน คาวานี่, เนมานย่า มาติช, เจสซี่ ลินการ์ด, ฆวน มาต้าและลีแกรนต์ ซึ่งจะหมดสัญญาในตอนจบฤดูกาลจะแยกทางกับทีมแน่ รวมถึงนักเตะอย่างอองโตนี่ มาร์กซิยัล, มาร์คัส แรชฟอร์ด, ฟิล โจนส์, อเกซ์ เตลเลส, อารอน วาน-บิสซาก้าและเอริค ไบยี่ก็น่าจะไม่รอด

ในส่วนของการเสริมทัพเป็นที่เชื่อกันว่ารายชื่อของคนที่เอริค เทน ฮาก ต้องการจะเป็นพวกที่สามารถใช้งานได้เลย อย่างแฮร์รี่ เคน, เดคลาน ไรซ์ และนักเตะที่เจ้าตัวคุ้นเคยเพราะปั้นมากับมืออย่างแฟร้กกี้ เดอ ยอง ที่ย้ายจากอาแจ็กซ์ไปอยู่กับบาร์เซโลน่า

23-04-2022 016 KW แมนฯ ยูไนเต็ด 001444

แฟร้งกี้ เดอ ยองเป็นดาวรุ่งกำลังหลักของอาแจ็กซ์ในระหว่างปี 2016-2019 ซึ่งเขาได้ลงเล่นในทีมของเทน ฮากไปกว่า 50 เกม และน่าจะเป็นหนึ่งในตัวละครที่ว่าที่นายใหญ่ของโอลด์ แทร็พฟอร์ดเชื่อว่าสามารถใช้งานได้ สอดคล้องกับทางสื่อสเปนอย่างสปอร์ตที่เชื่อมั่นว่าจะต้องมีการยื่นข้อเสนอไปยังทีมดังลา ลีกาแน่ เพื่อเอานักเตะที่อาแจ็กซ์ขายให้บาร์ซ่าได้ 65 ล้านปอนด์กลับมาทำงานกับเจ้านายเก่า

สปอร์ตบอกว่าแม้นักเตะกำลังมีความสุขดีกับการอยู่ที่บาร์เซโลน่า แต่ก็เชื่อว่าอดีตเจ้านายเก่าของนักเตะจะสามารถโน้มน้าวใจให้ย้ายมาเล่นกับแมนฯ ยูไนเต็ดได้

ย้อนไปเมื่อปี 2019 เทน ฮากเคยยกย่องแฟร้งกี้ เดอ ยอง ลูกทีมของเขาว่าเป็นนักเตะที่เปี่ยมคุณภาพ โดยเขากล่าวว่า “คุณภาพนักเตะของคุณนั้นขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเล่นอย่างไร และใช้ระบบอะไร เราได้พยายามที่จะหาตำแหน่งที่ดีที่สุดในการใช้งานแฟร้งกี้ คุณก็เห็นว่าเขามีพรสวรรค์แค่ไหนแต่เราจะใช้เขาแบบไหนละให้สามารถเล่นได้ดีที่สุด และตำแหน่งผู้เล่นหมายเลข 6 (กองกลางตัวครองบอล) 2 คน คุณก็เห็นว่ามันดีเยี่ยมอย่างไร และเขาทำอย่างไรในการช่วยให้ทีมเล่นดีขึ้นโดยเฉพาะเกมรุก”

แมนฯ ยูไนเต็ดมีปัญหาอย่างมากในพื้นที่แดนกลางฤดูกาลนี้ หลังจากที่นักเตะอย่างสก็อต แมคโทมิเนย์และเฟร็ด กลายเป็นแข้งหลักแต่ไม่สามารถสู้กับทีมอื่นได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งการมาของแฟร้งกี้ เดอ ยอง น่าจะตอบโจทย์ของเอริค เทน ฮากได้.

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์ ได้รับความสะดวกสบายในการหาเงิน