สโมสรฟุตบอลชั้นนำของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เคยตกชั้นอย่างน่าเหลือเชื่อ

ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถือได้ว่าเป็นการแข่งขันกันที่เข้มข้น แต่ละทีมนั้นถ้าไม่เจ๋งจริงอยู่รอดยากมาก เพราะว่าแต่ละทีมใน ศึก พรีเมียร์ลีก ล้วนแล้วแต่เป็นทีมแข่งขันกันสูง จะสังเกตได้จากการที่ในปัจจุบัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีแต่สโมสรชั้นนำที่ประสบความสำเร็จ ดูได้จากการที่สามารถเข้าไปเล่นใน ศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ในทุกปี และแถมยังเข้าชิงกันเองหลายปีติดต่อกัน เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าภูมิใจสำหรับแฟนบอลอังกฤษ แต่ก็เป็นเรื่องที่ทำให้เกิดความเสียใจขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน กับบรรดาแฟนฟุตบอลของทีมที่ไม่สามารถอยู่รอดใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ โดยเฉพาะกับทีมชั้นนำของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งต้องตกชั้นอย่างน่าเหลือเชื่อจะมีทีมไหนบ้างก็มาดูกันเลย

สโมสรฟุตบอลชั้นนำของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ตกชั้น

พรีเมียร์ลีก222

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ปัจจุบันพวกเขาเป็นทีมแกร่งใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีโอกาสลุ้นไปเล่นในถ้วยยุโรปถือเป็นอีกหนึ่งทีมที่ประสบความสำเร็จเลยทีเดียวในทุกวันนี้ แต่เชื่อหรือไม่ว่าพวกเขาเคยตกชั้นมาแล้ว โดยมันเกิดขึ้นในฤดูกาล 2002 – 2003 ซึ่งน่าเหลือเชื่อตรงที่ฤดูกาลนั้นพวกเขาเต็มไปด้วยแข้งดาวดัง แต่กลับไม่สามารถอยู่รอดใน พรีเมียร์ลีก ได้ แต่ปัจจุบันนั้นก็กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง

พรีเมียร์ลีก333

ลีดส์ ยูไนเต็ด เลื่อนชั้นขึ้นสู่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีกครั้งได้เมื่อฤดูกาล 2020-21 ที่ผ่านมานี้เอง และปัจจุบันนั้นก็ยังต้องลุ้นหนีตกชั้นอยู่ แต่พวกเขานั้นเป็นทีมชั้นนำที่เคยลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อีกทั้งได้ไปเล่นในถ้วยยุโรปหลายปีติดต่อกัน แต่ด้วยปัญหาทางการเงินของสโมสร ทำให้ต้องขายผู้เล่นชั้นนำออกจากทีมไปจนหมด และต้องตกชั้นไปในฤดูกาล 2003 – 2004 ซึ่งกว่าจะกลับขึ้นมาได้ก็ใช้เวลายาวนานมาก

พรีเมียร์ลีก444

นิวคาสเซิ่ล ปัจจุบันพวกเขากลายเป็นสโมสรที่ร่ำรวยที่สุดในโลกจากการถูก Take Over ของเศรษฐีจากตะวันออกกลาง และ นิวคาสเซิล ก็มีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ เคยเป็นทีมที่เป็นคู่ปรับของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในการแย่งแชมป์ พรีเมียร์ลีก แม้ว่าจะทำได้ไม่สำเร็จ ก็ถือว่าพวกเขานั้นเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่เลยทีเดียวในช่วงปลาย 90 แต่พวกเขานั้นต้องมาตกชั้นไปในฤดูกาล 2008 – 2009 ซึ่งถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สร้างความตกตะลึงให้กับแฟนฟุตบอลเป็นอย่างมาก เพราะก็ต้องบอกว่า นิวคาสเซิล นั้น เป็นทีมใหญ่ทีมดังอีกทีม จึงเป็นเรื่องที่หลายๆคนนั้นก็ทำใจกันไม่ได้ แต่พวกเขาตอนนี้กลับมามีโอกาสที่จะสร้างความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง 

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์   ตัวช่วยสำหรับการออกผลรางวัลเดิมพันในแต่ละครั้ง