สื่อแฉ เชลซี ยังค้างค่าตัว “ลูกากู” อีกว่า 3 พันล้านบาท รวมหนี้สินเฉียด 5 พันล้านบาท!

            เชลซี ยอดสโมสรลูกหนังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกเปิดเผยว่า ยังค้างจ่ายค่าตัวของ “โรเมลู ลูกากู” กองหน้าทีมชาติเบลเยียม ให้กับ “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน หลังคว้าตัวมาร่วมทีมด้วยค่าฉีกสัญญามหาศาลถึง 97.5 ล้านปอนด์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่จนถึงตอนนี้สโมสรเพิ่งชำระค่าตัวนักเตะให้ทีมดังเมืองมิลานได้แค่ 1/4 ของค่าตัวทั้งหมดเท่านั้น  โดยตามการเปิดเผยของสื่อเมืองผู้ดีระบุว่า “สิงห์บลู” ยังค้างค่าตัว ลูกากู เป็นเงินกว่า 3,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

เชลซี มีหนี้สินรวมกว่า 104 ล้านปอนด์

เชลซี 1222

            เดอะ ซัน สื่อจอมแฉของอังกฤษ รายงานว่า “สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี ยังค้างจ่ายค่าตัวของ “โรเมลู ลูกากู” หอกร่างยักษ์ วัย 28 ปี ให้กับ “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน สโมสรดังในศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี หลังคว้าตัวมาร่วมทีมด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสรที่ 97.5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 4,290 ล้านบาท เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยจากเดิมที่มีการตกลงกันว่าทาง “สิงห์บลู”

เชลซี 1333

จะแบ่งจ่ายค่าตัวนักเตะเป็น 5 งวด งวดละเกือบ ๆ 20 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 880 ล้านบาท แต่หลังจากที่สโมสรชำระค่าตัวงวดแรกจำนวน 18.4 ล้านปอนด์ หรือราว 809 ล้านบาท เมื่อช่วงเดือนกันยายน ปี 2021 แล้ว ปรากฏว่าจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการชำระค่าตัวนักเตะเพิ่มเติม เท่ากับว่าทีมดังแห่งกรุงลอนดอนยังมียอดค้างชำระอีกถึง 71 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 3,120 ล้านบาท เลยทีเดียว 

เชลซี 1444

            นอกจากนี้ สื่อเจ้าเดิมยังเสริมว่า เชลซีมียอดหนี้สินรวมเป็นเงินกว่า 104 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 4,570 ล้านบาท โดยหนี้ส่วนใหญ่เป็นเงินค่าตัวนักเตะที่ยังค้างจ่ายให้สโมสรอื่น ๆ คล้ายกับกรณีของ ลูกากู นั่นเอง ซึ่งสถานะทางการเงินของสโมสรในตอนนี้ ยังคงเป็นคำถามที่หลายฝ่ายให้ความสนใจ เนื่องจาก “โรมัน อบราโมวิช” เจ้าของสโมสรชาวรัสเซีย ถูกรัฐบาลอังกฤษคว่ำบาตรและสั่งยึดทรัพย์ เพราะเขามีความสนิทสนมกับ “วลาดิเมียร์ ปูติน” ประธานาธิบดีรัสเซีย ซึ่งอาจทำให้สโมสรมีปัญหาด้านการเงินอย่างหนักได้

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์  รูปแบบการหาเงินได้ดีมากยิ่งขึ้น