โธมัส ทูเคิ่ล ห่วงแข้งหมดสัญญาจะลาทีม ตามหลังเสี่ยหมีขายสโมสร

โรมัน อับราโมวิช เจ้าของสโมสรเชลซีต้องจำใจขายสโมสรหลังจากเหตุการณ์สงครามรัสเซีย-ยูเครน ส่งผลให้ โธมัส ทูเคิ่ล นายใหญ่สิงห์บลูส์ ห่วงว่านักเตะที่จะหมดสัญญาหลายคนจะพากันเลือกเดินออกจากสโมสร

มาริน่าหัวหมุนไม่ว่างมาแถลงข่าว โธมัส ทูเคิ่ล หวังทุกอย่างออกมาดี

04-03-2022 009 KW โธมัส ทูเคิ่ล 001222

โธมัส ทูเคิ่ล นายใหญ่ของเชลซีห่วงว่าอันโตนิโอ รูดิเกอร์, เซซาร์ อัซปิลิกูเอต้าและอันเดรียส คริสเตนเซ่น จะพากันย้ายออกจากทีมทั้งหมด ซึ่งนายใหญ่ชาวเยอรมันก็หวังว่าทางมาริน่า กรานอฟสกาย่า ผู้อำนวยการสโมสรที่เป็นเหมือนมือขวาของโรมัน อับราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซียจะไม่ลาทีมตามเจ้าของทีมไปด้วย

04-03-2022 009 KW โธมัส ทูเคิ่ล 001333

นักเตะในแนวรับของเชลซีทั้ง 3 คนจะหมดสัญญาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และมีอีกหลายคนที่อยู่ในข่ายจะอยู่หรือไปกับทีมด้วย ซึ่งทาง โธมัส ทูเคิ่ล ได้กล่าวถึงเรื่องการขายทีมระหว่างที่เตรียมสโมสรไปเยือนเบิร์นลี่ย์สุดสัปดาห์นี้ ว่ามันเป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้จริงๆ ถ้าการขายทีมออกไปจะส่งผลเป็นลบกับการคุยเรื่องสัญญาใหม่

“เราไม่สามารถคาดเดาได้เลย และผมเองก็ไม่อยากที่จะเดาอะไรด้วยว่าจะเป็นแบบไหน เพราะเราไม่อยากสูญเสียเป้าหมาย แต่ว่าทุกคนก็มีสถานการณ์ที่ยุ่งยาก และมีความรู้สึกที่แตกต่างกันไป” โธมัส ทูเคิ่ล กล่าวในงานแถลงก่อนเกม

“ผมหวังว่าผลลัพธ์เรื่องนี้จะออกมาทางดี ผมคิดว่าเรายังมีบางอย่างที่น่าจะโอเค เชลซีเป็นทีมที่แข็งแกร่งและเราน่าจะรักษาความแข็งแกร่งไว้ได้”

“เจ้าของสโมสรตัดสินใจขายทีมแต่เขาก็ขายมันอย่างดี ได้ราคายกระดับสโมสรไปไว้ที่ระดับสูงสุด” โธมัส ทูเคิ่ล กล่าวยกย่องในการตัดสินใจและทำงานในหน้าที่เจ้าของทีมครั้งสุดท้ายอย่างดีที่สุด

04-03-2022 009 KW โธมัส ทูเคิ่ล 001444

แต่สิ่งที่ตามมาคือความกังวลว่า มาริน่า กรานอฟสกาย่า ผู้อำนวยการสโมสรจะตัดสินใจอย่างไร แม้ว่าทางสื่อเดอะ การ์เดี้ยนจะอ้างว่าทั้งมาริน่า กรานอฟสกาย่าและบรูซ ซีอีโอระดับสูงจะทำงานภายใต้เจ้าของใหม่ต่อไป ซึ่งนักข่าวก็ถามถึงความเห็นของนายใหญ่ที่พาทีมคว้าแชมป์ยุโรปล่าสุด

“ผมจะไม่ออกความเห็นเรื่องนี้ (อนาคตของมาริน่า) ผมกับปีเตอร์ เช็กและมาริน่ามีการสื่อสารถึงกันด้วยดีมาตั้งแต่วันแรก มาริน่ากำลังหัวหมุนกับเรื่องตอนนี้ ไม่อย่างงั้นเธอคงมาเล่าคร่าวๆ ให้ทุกคนฟังที่นี่ มันไม่ต้องสงสัยว่าทุกอย่างจะเป็นแบบนี้ไปอีกหลายวัน หลายเดือนหรือหลายอาทิตย์ และก็หวังว่าอะไรๆ จะยังอยู่ในระดับเดิม รวมถึงทีมงานเดิม แต่ถ้ามันไม่เป็นไปตามที่ติดเราก็ต้องปรับตัวแหละนะ” โธมัส ทูเคิ่ล เล่าและให้ข้อมูลเพิ่มว่าทั้งนักเตะและทีมสต๊าฟ ยังไม่มีคนไหนได้ข่าวเหล่านี้อย่างชัดเจนด้วยเหมือนกัน.

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์ ได้รับความสะดวกสบายในการหาเงิน