ลุยอเมริกา! คอสต้า ย้ายจากยูเวนตุส ไปร่วมทีมแอลเอ ยืมตัว 6 เดือน

ทีม แอลเอ กาแลคซี่ คว้าตัว ดั๊กลาส คอสต้า ปีกชาวบราซิลวัย 31 ปีของทีมยูเวนตุสมาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมา  โดยทีมแอลเอได้ทำสัญญายืมตัวดั๊กลาส คอสต้ามาเล่นให้ทีมเป็นเวลา 6 เดือน

ลุยศึกเมเจอร์ลีก! ดั๊กลาส คอสต้า ไปร่วมทีม แอลเอ ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน

แอลเอ12222

ทีม แอลเอ กาแลคซี่ ทีมดังแห่งศึกเมเจอร์ลีกซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกา (MLS) ได้ประกาศคว้าตัว ดั๊กลาส คอสต้า อดีตปีกทีมชาติบราซิลของทีม”ม้าลาย” ยูเวนตุส ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทีมแอลเอได้ทำสัญญายืมตัวคอสต้า มาเล่นให้ทีมเป็นเวลา 6 เดือน หลังจากที่คอสต้าไม่อยู่ในแผนการทำทีมของมัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี กุนซือของทีมยูเวนตุสในฤดูกาลนี้ ทำให้ถูกปล่อยตัวไปให้ทีมเกรมิโอ ทีมในลีกของประเทศบราซิลยืมตัวไปเล่น โดยคอสต้าลงเล่นให้ทีมเกรมิโอ ไป 23 นัดทำได้ 2 ประตูด้วยกัน

แอลเอ1333

 แต่เนื่องจากทีมเกรมิโอต้องตกชั้นและมีปัญหาด้านการเงิน ทำให้คอสต้าถูกส่งตัวกลับมาสู่ทีมยูเวนตุส และเมื่อทีมแอลเอได้ติดต่อมาทางทีมยูเวนตุสทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายตกลงกันและปล่อยตัว คอสต้า ไปร่วมทีมแอลเอ ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน พร้อมมีเงื่อนไขสามารถซื้อขาดได้ตามสัญญา Designated Player จนถึงปี 2023 ทำให้คอสต้าเตรียมได้ไปลุยศึกเมเจอร์ลีกซอคเกอร์ สหรัฐอเมริกาในฤดูกาลนี้ และจะได้ร่วมทีมกับ ฮาเวียร์ “ชิชาริโต้” เฮอร์นานเดซ กองหน้าทีมชาติเม็กซิโกและ เกร็ก แวนนีย์ กุนซือของทีมแอลเอ กาแลคซี่

แอลเอ14444

ดั๊กลาส คอสต้า ปีกตัวใหม่ชาวบราซิลของทีมแอลเอ กาแลคซี่จะได้สวมเสื้อหมายเลข 10 ลงเล่นใด้ทีมแอลเอ ในศึกเมเจอร์ลีกซอคเกอร์ ฤดูกาลนี้  โดยมีเป้าหมายที่จะพาทีมเป็นแชมป์ให้ได้หลังจากที่เคยได้แชมป์ล่าสุดเมื่อปี 2014

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์   ช่วยให้คุณทำกำไรได้เป็นอย่างดี