อนาคตคิดการใหญ่ แต่ปัญหาตรงหน้า นิวคาสเซิ่ล น่าห่วงกว่า

กลุ่มทุนเจ้าของสโมสร นิวคาสเซิ่ล วางแผนงานในอนาคตที่น่าตื่นเต้นสำหรับแฟนบอลสาวกทูน อาร์มี่ แต่ดูเหมือนว่าปัญหาการหนีตกชั้นตรงหน้าจะเป็นเรื่องที่น่ากังวลใจมากกว่า

นิวคาสเซิ่ล พลาดอีกไม่ได้ หากหวังอยู่ต่อพรีเมียร์ ลีก

นิวคาสเซิ่ล22

ทัพสาลิกาดงที่ไม่ชนะใครมา 5 เกมในลีก และล่าสุดเพิ่งจะทำได้แค่แต้มเดียวจากการเปิดบ้านรับมือวัตฟอร์ด ส่งผลให้จมอยู่ในตำแหน่งรองบ๊วยของตารางคะแนน แม้จะน้อยกว่าอันดับ 17 ของวัตฟอร์ดแค่ 2 แต้ม แต่ก็ห่างจากอันดับ 16 อย่างเอฟเวอร์ตัน 7 คะแนนด้วยกัน ทำให้ศึกหนีตายในช่วงเวลาที่เหลือน่าจะเป็นการขับเคี่ยวกันของวัตฟอร์ด, นอริช, นิวคาสเซิ่ล และเบิร์นลี่ย์เท่านั้น

เหล่ากลุ่มเจ้าของของสโมสร นิวคาสเซิ่ล น่าจะรู้ว่าพวกเขามีความคืบหน้าในการสร้างทีมนี้ขึ้นมาใหม่อย่างไร นับตั้งแต่ตัดสินใจที่จะเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสร จนถึงการประชุมเพื่อหาผู้จัดการทีม และเข้าสู่การเสริมทัพเพื่อปรับโครงสร้างทีมใหม่ ทุกอย่างเป็นไปตามแผน แต่มีเพียงหนึ่งอย่างที่เป้นความจริง นั่นก็คือทีมยังคงเผชิญหน้ากับความเสี่ยงในการตกชั้น

นิวคาสเซิ่ล33

การที่ทีมของเอ็ดดี้ ฮาว พลาดการได้ตัวสเวน บ็อทแมน หนึ่งในแข้งแนวรับดาวรุ่งที่ถูกยกว่าดีระดับท็อปของยุโรปจากลีลล์ มาสู่ความผิดพลาดเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาของแนวรับ แม้จะไม่มีสามารถฟันธงว่ามันเกี่ยวข้องกันได้ แต่การพลาดแต้มเพราะแนวรับที่ควรได้ผู้เล่นใหม่มาเสริมของ นิวคาสเซิ่ล อาจจะกลายเป็นราคาความผิดพลาดที่แพงเอาการ เมื่อเทียบว่าพวกเจ้าของทีมสามารถที่จะตัดสินใจเสี่ยงเดิมพันสูงกว่านี้ ด้วยการทุ่มเงินเข้าแลก

เกม 90 นาทีของวันเสาร์ได้นำความจริงมายังเจ้าของทีมและแฟนบอล นิวคาสเซิ่ล กับการสู้แย่งอากาศหายใจในกลุ่มหนีตายด้วยกันอย่างวัตฟอร์ด การปล่อยให้คู่แข่งรอดออกไปจากเซนต์ เจมส์ ปาร์คแบบมีแต้ม แทนที่จะพลิกแซงขึ้นไปอยู่เหนือกว่าจะต้องเป็นที่ถูกพูดถึง เพราะในเวลาเดียวกันทีมอย่างนอริชสามารถที่จะคว้าชัยจากเอฟเวอร์ตันได้ กลายเป็นความกดดดันที่โถมเข้าหาสโมสรดำขาวแทน

เหนืออื่นใด การเจอกับทีมในกลุ่ม 6 อันดับล่างสุดของ นิวคาสเซิ่ล ในฤดูกาลนี้ พวกเขาผ่านไปแล้วถึง 5 เกม แต่เก็บชัยชนะเหนือทีมระดับเดียวกันได้แค่นัดเดียว

นิวคาสเซิ่ล44

ย้อนกลับไปดูกาลเสริมทัพเพื่อพาทีมหนีจากโซนอันตราย พวกเขาได้เคียแรน ทริปเปียร์มาจากแอตฯ มาดริดและไปคว้าคริส วู้ดในตำแหน่งกองหน้า แต่ปัญหาที่แท้จริงอยู่ที่แนวรับและมิดฟิลด์ที่ครองเกมไม่ได้ นี่จึงเป็นเวลาที่เหลือน้อยเต็มทีสำหรับการสู้เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุดของอแมนด้า สเตฟลี่ย์และเมห์รดาด กูโดซี่ สองสามีภรรยาที่เป็นแกนทำงานของสโมสรแทนกลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบีย

แน่นอนว่าเรื่องการเงินของ นิวคาสเซิ่ล นั้นอยู่ในระดับพรีเมี่ยม แต่ด้วยสถานการณ์ล่อแหลมต่อการตกชั้น ทำให้ชื่อของสาลิกาดงกลายเป็นที่หมางเมินของแข้งชั้นนำ หากช่วงเวลาที่เหลือจนถึงสิ้นเดือนทีมไม่สามารถหากองหล้งตัวกลางที่ดีพอจะเปลี่ยนโฉมหน้าผลงานของทีมได้ มันก็น่าเป็นห่วงสำหรับตำแหน่งที่สาลิกาดงจะไปสิ้นสุดเอาตอนจบฤดูกาลเหมือนกัน.

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์   ให้เราเพลิดเพลินและสนุกกัน