ทีมบาร์เซโลน่า จีบอาแจ็กซ์ อยากได้นิว โรนันดิญโญ่ที่ติดป้าย 40 ล้านยูโร

แอนโทนี่ กองหน้าบราซิเลี่ยนอของอาแจ็กซ์ ตกเป็นที่สนใจเป็นส่วนตัวของโจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสร ทีมบาร์เซโลน่า ซึ่งยกเป็นนิวโรนันดิญโญ่ในยุคใหม่ของตัวเอง แต่ยังต้องเจอราคา 40 ล้านยูโรที่ทีมดังฮอลแลนด์ตั้งไว้

โจน ลาปอร์ต้าสนปั้นนิว โรนันดิญโญ่ สร้าง ทีมบาร์เซโลน่า ยุคสองของตัวเอง

29-12-2021 044 KW บาร์เซโลน่า 0122

โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ที่เคยพาทีมประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ทั้งโทรฟรี่และรูปแบบการเล่น โดยมีดาวดังในยุคนั้นนำทัพด้วยโรนันดิญโญ่ สตาร์บราซิเลี่ยนที่ถูกยกเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เก่งที่สุดในโลก

สื่อเอล นาซิอองนาลของฝั่งสเปนเผยว่า โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรมีความประทับใจในตัวแอนโทนี่ กองหน้าของอาแจ็กซ์ ทีมจ่าฝูงของเอเรดิวิซี่ ลีกอย่างมาก ถึงขนาดมองว่าเป็น โรนันดิญโญ่คนใหม่ได้เลยถ้าย้ายมาเล่นกับทีมของตน

29-12-2021 044 KW บาร์เซโลน่า 0133

กองหน้าวัย 21 ปี ย้ายมาจากเซา เปาโลมาอยู่กับอาแจ็กซ์ในปี 2020 และพิสูจน์ว่าสามารถรับสืบทอดตำแหน่งของฮาคิม ซิเย็คที่ย้ายไปเชลซีได้เป็นอย่างดี และเป็นกำลังหลักของซีซํ่นนี้ให้กับอาแจ็กซ์

นักเตะที่ทำไป 8 ประตูและ 5 แแอสซิสต์จากการลงเล่น 19 เกมทุกรายการให้อาแจ็กซ์ และด้วยฟอร์มการเล่นอย่างนี้ทำให้ถูกเรียกตัวขึ้นไปติดทัพเซเลเซา ทีมชาติบราซิลชุดใหญ่ไปเรียบร้อย จนถูกจับตามองจากบิ๊กเนมทั่วยุโรป รวมถึง บาร์เซโลน่า ด้วย

29-12-2021 044 KW บาร์เซโลน่า 0144

บาร์เซโลน่า กำลังพยายามที่จะหาทางบูสทีมขึ้นใหม่ เมื่อฤดูกาลนี้ทัพเลือดหมูน้ำเงินยังมีปัญหาอย่างมากในการขึ้นเกมรุกและจบสกอร์ เพราะแม้จะมีนักเตะดังหลายคน ไม่ว่าจะเป็นเมมฟิส เดปาย, อันซู ฟาติ, อุสมาน เด็มเบเล่ ซึ่งยังไม่มีใครเข้าใกล้จุดท็อปฟอร์ม

รวมถึงการที่ทีม บาร์เซโลน่า เตรียมปล่อยฟิลิปเป้ คูตินโญ่ออกไปให้ได้ในมกราคมนี้ หรือซัมเมอร์ที่จะมาถึง บวกกับการได้ตัวแฟร์ราน ตอร์เรส เข้ามาแล้วเพียงหนึ่งราย แต่ก็ยังไม่สามารถเชื่อมั่นได้ว่าทีมจะได้เกมรุกที่ยอดเยี่ยม น่ากลัวเหมือนยุคเก่าของลาปอร์ต้า

แต่แอนโทนี่ กองหน้าวัย 21 ปีที่ถูกมองว่าจะเป็น โรนันดิญโญ่ คนต่อไปของ บาร์เซโลน่า ก็ไม่ง่ายที่จะถูกลาปอร์ต้าคว้าตัวมา เนื่องจากค่าตัวที่อาแจ็กซ์ขึ้นป้ายไว้ที่ 40 ล้านยูโร บวกกับฟอร์มที่กำลังพัฒนาขึ้น อาจจะทำให้บิ๊กทีมจากคาตาลันต้องคิดหนักที่จะดึงแข้งอายุน้อยรายนี้ก็ได้.

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์   ช่วยให้คุณทำกำไรได้เป็นอย่างดี