สเปอร์ งานงอก หกแข้งพ่วงสองสต๊าฟเสี่ยงติดเชื้อโควิด

อันโตนิโอ คอนเต้ เสียวเจอเรื่องปวดหัว เมื่อลูกทีม สเปอร์ อย่างน้อย 6 คนกับสต๊าฟทีมอีก 2 รายถูกเชื่อว่าจะมีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก ระหว่างเตรียมตัวลงเล่นกับแรนส์ในยูโรป้า คอนเฟอร์เร้นซ์ ลีกสัปดาห์นี้

คอนเต้กุมหัว คิวเกม สเปอร์ งานหนักรออยู่สองวีคข้างหน้า

07-12-2021 010 KW สเปอร์ 0122

ปัญหาการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในแคมป์นักเตะ สเปอร์ ที่อาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับอันโตนิโอ คอนเต้ เพราะทีมมีคิวลงเล่นในหลายเกมสำคัญตลอดสองสัปดาห์ข้างหน้า

สเปอร์ จะเล่นกับแรนส์ในวันพฤหัสบดี ต่อด้วยการไปเยือนไบรท์ตัน และเลสเตอร์ จากนั้นก็เปิดบ้านรับการมาเยือนของลิเวอร์พูล จากนั้ืนก็เป็นเกมคาราวบาว คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศกับเวสต์แฮม ซึ่งถือว่าเป็นสองสัปดาห์ที่หนักเอาการ โดยเฉพาะสองเกมหลัง

07-12-2021 010 KW สเปอร์ 0133

มาตรการกักตัวสำหรับใครก็ตามที่มีผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวกในอังกฤษ จะอยู่ที่ 10 วัน และผู้เล่นของ สเปอร์ ที่มีปัญหา ถ้าผลตรวจเป็นบวกจริงจะเสียผู้เล่นไปถึง 3 เกมในช่วงที่จะมาถึงทันที

นอกจากนี้ในการเผชิญหน้ากับไบรท์ตันนั้น สเปอร์ ยังเสียงที่จะมีปัญหาเกี่ยวกับจำนวนผู้เล่นที่อยู่ในระดับเอ-ลิสต์รวมผู้รักษาประตูเหลือแค่ 13 คน ซึ่งทำให้สื่อเชื่อว่าทางพรีเมียร์ ลีก อาจจะเลื่อนเกมที่จะไปเยือนทีมนกนางนวลออกไปก่อน

07-12-2021 010 KW สเปอร์ 0144

สื่อฟุตบอล อินไซเดอร์ ล้วงข้อมูลว่าผู้เล่น สเปอร์ คนไหนกันบ้างที่มีสิทธิ์ติดเชื้อ เริ่มจากคาดว่าเอเมอร์สัน รอยัลและไบรอัน กิล ที่พลาดเกมชนะนอริช 3-0 เพราะมีผลตรวจเชื้อเป็นบวก ขณะที่ซน เฮือง มิน ดาวยิงเกาหลีใต้ก็อยู่ในกลุ่ม 6 คนที่เชื่อว่าติดเชื้อ

แหล่งข่าวของ สเปอร์ แอบให้ข้อมูลว่าซน, ลูคัส มูร่า, เบน เดวี่ย์ และคริสเตียน โรเมโร น่าจะมีผลตรวจเป็นบวก และสองสต๊าฟโค้ช ไรอัน เมสันและคริสเตียน สเตลลินี่ อยู่ในระหว่างแยกตัวจากกลุ่ม ขณะที่ปัญหาดังกล่าวทำให้เกิดการตรวจหาเชื้อครั้งใหญ่ทั้งทีมในวันอังคาร และมีคนน่าจะติดเพิ่มอีก 3 ราย

เรื่องนี้จึงเป็นปัญหาสำหรับอันโตนิโอ คอนเต้ เพราะทีม สเปอร์ ของเขาจะอยู่ในสภาพเสียความแข็งแกร่งที่สุด แถมเกมกับแรนส์ก็กำลังหลังพิงฝา เพราะว่าจะต้องชนะเท่านั้นเพื่อผ่านเข้ารอบน็อคเอ้าท์ได้.

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์  เพื่อคว้าเงินรางวัลก้อนใหญ่ที่มีมูลค่าสูง