ซามูไรยังมีลุ้นต่อ! ญี่ปุ่นเปิดบ้านเฉือนชนะออสเตรเลีย 2-1 คัดบอลโลก

            ทีม”ซามูไรสีน้ำเงิน” ญี่ปุ่น เปิดบ้านเฉือนชนะทีมออสเตรเลีย 2-1 ในศึกแข่งขันฟุตบอลที่เป็นระดับโลก 2022 รอบของการที่ได้คัดเลือก รอบสาม โซนทางด้านเอเชีย กลุ่มบี นัดที่ 4 เมื่อวันอังคารที่ 12 ตุลาคม 2021 ที่ผ่านมา  ชัยชนะนัดนี้ทำให้ญี่ปุ่นยังมีลุ้นได้ไปฟุตบอลโลกด้วยการมี 6 คะแนนจาก 4 เกมรั้งที่ 4 ของกลุ่ม  

ซามูไรเฮเบฮิชทำเข้าประตูตัวเอง! ญี่ปุ่น เปิดบ้านเฉือนชนะออสเตรเลีย 2-1

ญี่ปุ่น122

       ทีม”ซามูไรสีน้ำเงิน” ญี่ปุ่น เปิดบ้านที่เป็นของสนามไซตามะ สเตเดียม รับการมาเยี่ยมเยือนกันนั้นของ ทีมซอกเกอร์รูส์ ออสเตรเลีย ทีมนำจ่าฝูงกลุ่มบี ที่ชนะรวดมา 3 นัด ในเกมแห่งศักดิ์ศรีชี้ชะตาโอกาสเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลที่เป็นระดับโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ เกมนี้ทีมญี่ปุ่นต้องการ 3 แต้มเพื่อได้ลุ้นเข้ารอบ เนื่องจากเล่นมา 3 นัดแพ้ไปแล้วถึง 2 นัด เกมนี้ ฮาจิเมะ โมริยาสุ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่นใช้ ยูยะ โอซาโกะ เล่นเป็นกองหน้าตัวเปา และให้ ทาคุมิ มินามิโนะ และ อาโอะ ทานากะ ช่วยทำเกมรุก ส่วนเกรแฮม อาร์โนลด์ กุนซือของทีมออสเตรเลีย ใช้ ทอม โรกิช, อดัม แท็กการ์ต และ มาร์ติน บอยล์ เป็น 3ประสานเกมรุก เกมครึ่งแรก นาทีที่ 8 แฟนบอลญี่ปุ่นได้เฮลั่นสนาม เมื่อมินามิโนะเปิดข้ามฟากมาให้ทานากะซัดด้วยเท้าขวาส่งบอลผ่านมือ แมทธิว ไรอัน ที่เป็นนายทวารของการเป็นกัปตันของทางทีมชาติประเทศออสเตรเลียเข้าประตูไป ทำให้ญี่ปุ่นนำ1-0 จากนั้นไม่มีประตูเพิ่ม

ญี่ปุ่น133

ทำให้จบครึ่งแรก ญี่ปุ่นนำออสเตรเลีย 1-0 เกมครึ่งหลัง ในนาทีที่ 70 ออสเตรเลียได้ประตูตีเสมอ 1-1 เมื่อได้ลูกฟรีคิกระยะหวังผลหน้าเขตโทษ อัจดิน ฮรุสติก ซัดบอลผ่านกำแพงชนคานเด้งเข้าประตูไปอย่างสุดสวย จากนั้นทีมญี่ปุ่นโหมบุกหนักและสามารถทำประตูชัยได้ในนาทีที่ 86 ทาคุมะ อาซาโนะได้จังหวะยิงไปถูกแมทธิว ไรอัน ปัดบอลย้อยชนเสา แต่มาชนตัว อาซิซ เบฮิช สกัดพลาดเข้าประตูตัวเองไป ทำให้จบเกม ญี่ปุ่นชนะออสเตรเลีย 2-1

ญี่ปุ่น144

       ชัยชนะนัดนี้ ทำให้ญี่ปุ่นมี 6 คะแนน อยู่ที่ 4 ของกลุ่ม ส่วนทางด้านของออสเตรเลียมี 9 คะแนนรั้งที่ 2 ของกลุ่ม ส่วนจ่าฝูงเป็นทีมซาอุดิอาระเบียที่ได้มีการชนะกันไปแบบรวดทั้ง 4 นัดมี 12 คะแนนเต็ม

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์   เพื่อประสบความสำเร็จจากการเดิมพัน