ส่องเหตุผล ทำไม เรอัล มาดริด จะซิวแชมป์กลุ่ม ดี แชมเปี้ยนส์ ลีกแน่

เรอัล มาดริด แชมป์ยุโรปสูงสุด ถูกคาดหมายว่าจะเป็นแชมป์กลุ่ม ดี ที่อยู่ร่วมกับทางอินเตอร์ มิลาน, ชัคต้าร์ โดเน็คส์และเอฟซี เชอริฟฟ์ แต่อะไรเป็นเหตุผลรองรับเความเชื่อที่ว่าราชันชุดขาว จะเข้าป้ายในอันดับหนึ่งของกลุ่มนี้ หลังถูกจับสลากมาอยู่ร่วมกับอินเตอร์ มิลานของอิตาลี, ชัคตาร์ โดเน็คส์จากยูเครน และเอฟซี เชอร์ริฟฟ์ น้องใหม่จากมอลโดว่า กลายเป็นว่าสามทีมใหญ่คือทีมชุดเดิมที่เคยเจอกันในรอบแบ่งกลุ่มของปีที่แล้ว ขาดไปเพียงโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัคที่ถูกแทนด้วยแชมป์จากมอลโดว่า

เรอัล มาดริด ทางขึ้นแชมป์กลุ่มสบาย งานของอัลเชล็อตติคือเข้ารอบลึก

22-09-2021 058 KW เรอัล มาดริด 0222

แม้จะมีความยากในเกมแรกที่ต้องออกไปเยือนอินเตอร์ มิลาน แต่เรอัล มาดริดกลับทำได้ดี โดยการบุกไปชนะทีซาน ซิโร่ ซึ่งไม่มีอะไรจะเข้าทางราชันชุดขาวได้มากกว่านี้แล้ว ขณะที่เกมในค่ำคืนเดียวกันชัคต้าร์ โดเน้คส์ยังโดนแชมป์ยูเครนบุกสอยคาบ้าน 2-0 เสียอีก ทั้งที่ทีมจากยูเครนในปีที่แล้ว เคยเบียดเอาชนะยอดทีมจากสเปนไปกลับมาแล้ว และมาดริดก็หวังว่าจะได้ล้างแค้นด้วย

22-09-2021 058 KW เรอัล มาดริด 0233

สิ่งที่เห็นชัดจากการแก้ปัญหาของคาร์โล อันเชล็อตติ คือเกมรุกของเรอัล มาดริดที่ดูจะกลับมามีประสิทธิภาพสูงเหมือนเก่า การจบสกอร์ที่ดีเยี่ยม และเกมเค้าท์เตอร์ที่ดูอันตราย กับคู่แข่งหน้าเดิมอย่างอินเตอร์ ที่ไม่มีโรเมลู ลูกากู หรีอชัคต้าร์ โดเน็คส์ที่แพ้กระทั่งน้องใหม่จึงไม่น่าจะเป็นเรื่องยาก การเจอกับทีมน้องใหม่ไร้ประสบการณ์อย่างเชอริฟฟ์น่าจะเป็นการกินนิ่ม แถมดูทรงแล้วการออกนอกบ้านไปลุ้นสามแต้มทุกเกม ในโปรแกรมรอบของการที่ได้แบ่งกลุ่ม 2 เกมที่เหลือก็มีสิทธิ์ทำได้ หลังเกมแรกที่ยากสุดก็ทำมาแล้ว

22-09-2021 058 KW เรอัล มาดริด 0244

ผลัดรุ่นจากยุคของซีดานที่ค่อนข้างเล่นเกมช้า มาสู่มือของอันเชล็อตติเรอัล มาดริดดูจะมีความเร็วในการขึ้นเกมมากขึ้น แม้แนวรับจะยังมีปัญหาเหมือนอย่างเกมกับเลบานเต้ที่โดนไป 3 ลูกแต่แนวรุกของราชันชุดขาวก็ดีพอที่จะเอาคืนได้ 3 ลูกเช่นกัน และไม่ใช่การพึ่งพาคาริม เบ็นเซม่ารายเดียวด้วย เปิดฉากมา 6 เกมทุกรายการตอนนี้ทีมของกุนซืออิตาลีกดไป 16 ลูก

หัวใจสำคัญที่ทำให้ เรอัล มาดริดดูดีในปีนี้คือการทีทีมมีทั้งผู้เล่นตัวจริงที่พร้อมบันดาลชัยชนะ ขณะเดียวกันในซุ้มม้านั่งสำรองก็ถูกมองว่าน่าสนใจ นักเตะอย่างเอดูอาร์โด้ คามาวิงก้าและโรดริโก้ กูเอสเต้มไปด้วยพลังงานและคุณภาพที่พร้อมจะถูกเติมลงมาในสนาม และทำให้การเล่นของทีมฉีกไปจากเดิม หากทีมเผชิญการติดขัด

มีอีกหนึ่งมุมที่ดูน่าสนใจ เมื่อสื่อมองว่าปีนี้ เรอัล มาดริดมีความเป็นราชาแห่งการคัมแบ็ค ซึ่งมันบ่งบอกถึงคุณภาพและความเชื่อมั่นของนักเตะ ว่าตราบใดที่เกมยังไม่สิ้นเสียงนกหวีด พวกเขาจะเอาตัวรอดจากการพ่ายแพ้ได้ หรือแม้แต่ปาดหน้ากลับมาเอาชนะได้

คาร์โล อันเชล็อตติ กับปฏิบัติการกู้ศักดิ์ศรีของ เรอัล มาดริดที่มีทั้งประสิทธิภาพในการเล่น การยิงประตูและขุมกำลัง บวกความมั่นใจขั้นสุด นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมทีมจะเข้าป้ายเป็นแชมป์กลุ่ม ดี ได้สบายๆ.

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์  สามารถจะทำรายได้ก้อนใหญ่ให้กับคุณ