กุนซือ หงส์แดง ยืนยัน ติอาโก้ อัลกันตาร่า ยังเป็นสุดยอดนักเตะระดับโลกอยู่เช่นเคย

ติอาโก้ อัลกันตาร่า เป็นอีกหนึ่งสุดยอดนักเตะในตำแหน่งกองกลางทีมชาติสเปน ซึ่งในปัจจุบันเล่นให้กับทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ในวัย 30 ปี โดยก่อนหน้านี้เขาเริ่มต้นเส้นทางนักเตะด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชนของมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลน่า ในปี 2005 จนปี 2008 ติอาโก้ ก็ได้ขยับขึ้นมาเล่นทีมสำรองและปี 2009 ก็ได้ขึ้นมาเป็นตัวจริงของทีมบาร์เซโลน่าอย่างเป็นทางการ หลังจากแสดงฝีไม้ลายมือกับทีมมนุษย์ต่างดาวอยู่พักใหญ่ในที่สุดเสือใต้ บาเยิร์นมิวนิค ก็ตัดสินใจดึงตัวเขาไปร่วมทีมในช่วงปี 2013 ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 25 ล้านยูโร

ติอาโก้ กับสถานการณ์ในทีม หงส์แดง

ติอาโก้ อัลกันตาร่า 122

ซึ่งหลังจากที่ได้ทำการย้ายมาอยู่กับทีมเสือใต้ ติอาโก้ ก็กลายมาเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมบาเยิร์น มิวนิค ปีนี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยทีมเสือใต้ของแชมป์บุนเดสลีกาลีกเยอรมันมาได้ถึง 7 สมัย ด้วยกัน รวมทั้งแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 1 สมัย รวมทั้งแชมป์สโมสรฟุตบอลโลกในปี 2013 อย่างไรก็ตาม ในช่วงก่อนซัมเมอร์ 2020 ติอาโก้ ก็เริ่มมีข่าวลือว่าเขาจะไม่ต่อของเอกสารสัญญานั้นกับทีมเสือใต้พร้อมกับบอกว่าเขาได้รับการติดต่อจาก เจอร์เก้น คล็อปป์

ติอาโก้ อัลกันตาร่า 133

ผู้จัดการทีมชื่อดังของทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่อยากซื้อตัวเข้าไปช่วยทีม ในที่สุดตลาดนักเตะเปิดครั้งใหญ่ประจำปี 2020 ติอาโก้ ก็ตัดสินใจที่จะทำการย้ายไปอยู่กับทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ราคาค่าตัวที่ประมาณ 25 ล้านปอนด์ กับสัญญายาว 4 ปี ด้วยกัน ซึ่งในฤดูกาล 2020-2021 ที่ผ่านมา เขาได้สร้างปรากฏการณ์ด้วยการทำสถิติเป็นนักเตะที่ผ่านบอลสำเร็จมากถึง 75 ครั้ง ในเวลาเพียง 45 นาที ซึ่งเขาทำได้ในเกมการแข่งขันนัดแรกที่ลงให้กับหงส์แดงปะทะกับสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ในช่วงเดือนกันยายน 2020 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม

ติอาโก้ อัลกันตาร่า 144

หลังจากนั้นตัวนักเตะก็ค่อยๆลดบทบาทลงเรื่อยๆและไม่สามารถโชว์ฟอร์มการเล่นระดับเทพออกมาให้แฟนบอลได้เห็นอีก กุนซือคนปัจจุบันของหงส์แดงก็ได้ออกมาให้ความเห็นสรุปได้ว่า ถ้านับกันจริงๆแล้วก็คงสามารถพูดได้ว่าตัวนักเตะคนนี้เล่นให้ทีมได้แค่ครึ่งปีเท่านั้น เนื่องจากเกิดเหตุรบกวนหลายอย่างขึ้น มีปัญหาชีวิตมากที่สุดเช่นเดียวกับเราทุกคนในช่วงที่ไวรัสโควิดแพร่ระบาดอย่างหนัก แต่เขาก็ปรับตัวได้ดีรวมทั้งครอบครัวของเขาก็ย้ายมาใช้ชีวิตด้วยกันที่นี่และรักของเราแห่งนี้ และกลายเป็นอีกหนึ่งนักเตะแกนสำคัญให้กับทีมมีลักษณะและบุคลิกก็ดี และแน่นอนที่ตนยังเชื่อว่าเขายังคงเป็นนักเตะระดับโลกเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์  เพื่อให้ท่านสามารถเลือกเดิมพันกับถึงทีมที่จะมีโอกาสชนะสูง