รูนี่ย์ ขอฟันธงว่า ผีแดง ลุ้นได้แชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษแน่ฤดูกาลนี้

สำหรับแฟนบอลผู้ติดตามข่าวเกี่ยวกับเกมการแข่งขันฟุตบอลในทวีปยุโรปและโดยเฉพาะพรีเมียร์ลีกอังกฤษน่าจะพอคุ้นเคยกันดีกับหมอดูคู่วงการฟุตบอล หรือเหล่ากูรูทั้งหลายที่เป็นนักวิเคราะห์ของการเล่นเกมแข่งขันกีฬาฟุตบอล ซึ่งที่คุณหน้าคุณตากันก็คือ ไมเคิ่ล โอเว่น อดีตนักเตะชาวอังกฤษกองหน้าชื่อดังแห่งทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล หากแต่นอกจากนักเตะคนนี้แล้วยังมีนักเตะคนอื่นที่มักผันตัวเองไปเป็นนักวิเคราะห์เกมการแข่งขันฟุตบอลด้วยหนึ่งนี้นั่นก็คือ เวย์น รูนีย์ อดีตนักเตะในตำแหน่งกองหน้าชื่อดังแห่งทีม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ที่ผีแดงเพิ่งจะคว้าตัว โรนัลโด้ มาได้อีกครั้ง

ทีม ผีแดง มีโอกาสกลับมาลุ้นแชมป์อย่างแน่นอน

โรนัลโด้ 111

โดย เวย์น รูนีย์ เป็นอดีตสุดยอดนักเตะชื่อดังชาวอังกฤษในตำแหน่งกองหน้ามากประสบการณ์ โดยเขาเป็นนักเตะเด็กปั้นของทีมเยาวชนทอฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน ตั้งแต่ปี 1996 และได้มีโอกาสขยับขึ้นมาเล่นให้กับทางของทีมฟุตบอลที่เป็นชุดใหญ่ในปี 2002 ซึ่งมีโอกาสได้ลงเล่นเป็นตัวจริงอยู่อย่างสม่ำเสมอกับทีมฟุตบอลชุดใหญ่ทีมนี้ จนกระทั่งในปี 2004 ทีม ผีแดง ก็ตัดสินใจดึงตัวเขาซึ่งเป็นดาวรุ่งไฟแรงในขณะนั้นให้ย้ายมาอยู่กับทีมตนเอง

โรนัลโด้ 133

ด้วยราคาค่าตัวที่ได้ชื่อว่าสูงมากที่สุดในฐานะดาวรุ่งในยุคนั้น ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 25.6 ล้านปอนด์ ซึ่งเขาเริ่มต้นเส้นทางสร้างประวัติศาสตร์กับทีมผีแดงในฤดูกาล 2004 ถึง 2005 ยาวนานถึง 13 ปี ด้วยกัน มาจบลงที่ได้ดูการ 2016-2017 ด้วยการลงแข่งขันช่วยทีมผีแดงไปแล้ว 559 นัด ยิงไปได้มากถึง 253 ประตู หลังจากนั้นเค้าก็ย้อนกลับไปเล่นให้กับทอฟฟี่สีน้ำเงินอีกครั้งในช่วงปี 2017-2018 หลังจากนั้นก็ย้ายไปอยู่กับทีมดีซียูไนเต็ด

เวย์น รูนีย์22

 และดาร์บีเคาน์ตี้ ซึ่งดูเหมือนว่าอดีตนักเตะทีมผีแดงคนนี้ก็อยากจะผันตัวเองไปเป็นนักวิเคราะห์ของการเล่นเกมแข่งขันกีฬาฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษด้วยอีกคน ทำให้ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าเค้าฟันธงเลยว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เมื่อกลับมายังทีมผีแดงแล้วย่อมส่งผลกระทบเป็นอย่างมากต่อทีมฟุตบอลทีมนี้ เพราะเขาเป็นหนึ่งในตัวเต็งของนักเตะที่ถือได้ว่าเก่งที่สุดในโลกและเราเคยเห็นมาแล้วว่าเค้าทำอะไรได้บ้างซึ่งการที่ทีมผีแดงได้มีโอกาสคว้าตัวเขากลับมานั้นก็ทำให้ทีมฟุตบอลทีมนี้กลายเป็นทีมที่มีโอกาสล้มแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นอย่างมากในฤดูกาลนี้ เพราะเค้าถือเป็นนักเตะที่สำคัญเป็นอย่างมาก และจะมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ รวมทั้งมั่นใจได้เลยว่าเค้าจะยิงทำประตูให้กับทีมฟุตบอลทีมนี้ได้หลายลูกแน่นอนแฟนบอลรอชมได้เลย

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์  คุณจะสามารถทำงานได้เป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน