คีเลียน เอ็มบัปเป้ กับการก้าวขึ้นมาทดแทน โรนัลโด้ และ เมสซี่

คีเลียน เอ็มบัปเป้ กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสวัย 23 ปี ผู้ที่เป็นอีกหนึ่งนักฟุตบอลซุปเปอร์สตาร์ของโลกลูกหนัง ซึ่งปัจจุบันนี้อาจจะยังคงอยู่ภายใต้ความยิ่งใหญ่ของ โรนัลโด้ ดาวดังทีมชาติโปรตุเกสและ เมสซี่ ดาวดังทีมชาติอาเจนติน่า ไปก็ต้องยอมรับเลยว่าอนาคตก็จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นและเขาถือได้ว่าเป็นผู้เล่นที่ถูกคาดการณ์ว่าจะก้าวขึ้นมาทดแทนได้ 

คีเลียน เอ็มบัปเป้ การเริ่มต้นที่งดงาม

คีเลียน เอ็มบัปเป้

              เขานั้นมีพ่อเป็นชาวแคเมอรูนส่วนแม่นั้นเป็นชาวแอลจีเรีย ซึ่งหากจะมองว่า เขานั้นเป็นลูกของผู้อพยพก็คงจะไม่ผิดนักถึงแม้ว่าจะเติบโตและเกิดที่ประเทศฝรั่งเศสแต่เชื้อสายของเขานั้นก็ไม่ได้เป็นชาวฝรั่งเศสขนาดแท้แต่ถึงกระนั้นเขาก็เลือกเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งแน่นอนว่าเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายจุดเริ่มต้นของเขาคือการได้เข้าร่วมสโมสรโมนาโก ทีมฟุตบอลชั้นนำของ ลีกเอง ฝรั่งเศสอีก 1 ทีมซึ่งถือได้ว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีเลยทีเดียว ตั้งแต่ก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นตัวหลักของทีมโมนาโกเมื่อปี 2015

คีเลียน เอ็มบัปเป้

ฟอร์มการเล่นของเขานั้นยอดเยี่ยมทำให้มีทีมยักษ์ใหญ่ต้องการคว้าตัวไปร่วมทีมแต่กลายเป็นทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมดังของลีกเอิงฝรั่งเศสที่ทุ่มเงินเกินกว่า 100 ล้านยูโรในการคว้าตัวเขาไปร่วมทีม เมื่อปี 2017 ซึ่งเวลานั้นเขาอายุเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้นโดยในช่วงปี 2020 เขานั้นก็จะหมดสัญญากับทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง และทำให้เขานั้นสามารถย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัวซึ่งเป้าหมายของเขาคือการย้ายไปร่วมทีมเรอัลมาดริดยักษ์ใหญ่ในลาลีกาสเปนและของโลกแต่กลายเป็นว่าเขาก็ตัดสินใจที่จะอยู่กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ต่อไปด้วยข้อเสนอที่ยากจะปฏิเสธกับการได้รับค่าเหนื่อยแพงที่สุดของโลก ซึ่งก็ถือว่ามันเหมาะสมกับความสามารถของเขาอยู่แล้ว 

คีเลียน เอ็มบัปเป้

ความสำเร็จของเขานั้นนอกจากในระดับสโมสรแล้วระดับพิพาทก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกเมื่อปี 2018 กับทีมชาติฝรั่งเศสด้วยอายุเพียงแค่ 19 ปี ซึ่งถือได้ว่าเขานั้นดูจะเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จมากกว่า 2 ผู้เล่นระดับตำนานอย่าง โรนัลโด้ และ เมสซี่ เสียด้วยซ้ำไป เพราะทั้งสองคนนั้นยังไม่เคยคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาก่อน และที่สำคัญนั้นเขาอาจจะเพิ่มความสำเร็จให้กับตัวเองได้มากขึ้นไปอีกด้วยการพาทีมชาติฝรั่งเศสพาแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งปัจจุบันนี้เขาก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมโดยยิงไปแล้วถึง 5 ประตูและพาทีมผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย joker168 เว็บพนันออนไลน์

ข่าวกีฬาออนไลน์ เว็บที่อัพเดตข่าวฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา