ทีมบอลดังลิเวอร์พูล FSG เอาจริงเริ่มเปิดเจรจาหาคนซื้อ

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปโดยเฉพาะแฟนของพรีเมียร์ลีกอังกฤษหากจะถามว่าหนึ่งในทีมฟุตบอลที่มีแฟนบอลค่อนข้างจะมากพอสมควรในปัจจุบันทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศชื่อของ ทีมบอลดังลิเวอร์พูล จะต้องติดอันดับหนึ่งในห้าทีมฟุตบอลชื่อดังในพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่แฟนบอลชื่นชอบอย่างแน่นอน โดยผลงานของทีมนี้เริ่มเด่นขึ้นมาในช่วงประมาณห้าปีที่ผ่านมานี้เอง ภายหลังจากการเข้ามาเทคโอเวอร์และปรับปรุงทีมใหม่ของเฟนเวย์ สปอร์ตส์กรุ๊ป หรือ FSG ที่เข้ามาเทคโอเวอร์ทีมนี้ตั้งแต่ปี 2010 และใช้เวลาทำทีมยาวนานหลายปีกว่าจะเริ่มเห็นผล

ทีมบอลดังลิเวอร์พูล กับเจ้าของทีมปัจจุบันเตรียมขายหงส์แดง

ทีมบอลดังลิเวอร์พูล

ในช่วงประมาณต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ข่าวหนึ่งที่ทำเอาแฟนบอลตกอกตกใจกันเป็นอย่างมากนั่นก็คือ กรณีมีข่าวออกมาว่า เฟนเวย์ สปอร์ตส์กรุ๊ป บริษัทซึ่งเป็นเจ้าของทีมหงส์แดงในปัจจุบันได้ออกมาประกาศเตรียมขายหุ้นของทีมดังกล่าวให้กับนักลงทุนรายใหม่ที่ให้ความสนใจเข้ามาลงทุนกับทีมฟุตบอลทีมนี้ โดยไม่ได้บอกเพราะว่าจะเป็นการปล่อยให้ขายขาดไปเลยหรือเพียงแค่ต้องการดึงนักลงทุนหน้าใหม่เข้ามาร่วมลงทุนด้วยก็ตาม

ทีมบอลดังลิเวอร์พูล

อย่างไรก็ตาม คนในวงการฟุตบอลก็มองว่าหากเพราะว่านักลงทุนรายใหม่ให้ความสนใจจะซื้อหุ้นทั้งหมดไปเลยเจ้าของทีมปัจจุบันก็พร้อมจะขายทีมออกไปเนื่องจากมองว่าถึงจุดอิ่มตัวกับทีมฟุตบอลทีมนี้แล้ว โดยมีข่าวใหม่เพิ่มเติมออกมาว่าในปัจจุบันเจ้าของทีมรายปัจจุบันของหงส์แดงได้เริ่มต้นเจรจาพูดคุยกับกลุ่มทุนจากประเทศซาอุดีอาระเบียและประเทศกาตาร์ไปแล้ว ซึ่งกลุ่มทุนนักธุรกิจจากทั้งสองประเทศต่างก็ให้ความสนใจจะเข้ามาซื้อหุ้นทั้งหมดของทีมฟุตบอลทีมนี้ที่มีมูลค่าปัจจุบันมากถึง 3,000,000,000 ปอนด์เลยทีเดียว

ทีมบอลดังลิเวอร์พูล

และหลายคนก็บอกว่าหากเป็นจริงทีมหงส์แดงก็อาจจะเจริญรอยตามกับทีมฟุตบอลชื่อดังอย่างสาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ที่เพิ่งจะถูกซื้อไปโดยกลุ่มทุนจากประเทศซาอุดิอาราเบียดำโดยมกุฎราชกุมารของประเทศซาอุดิอาระเบียเอง นอกจากนี้ก่อนหน้านี้เองก็มีข่าวว่ามีนักธุรกิจหลายคนที่ก่อนหน้านี้เคยให้ความสนใจซื้อทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี หากแต่ไม่สำเร็จกำลังให้ความสนใจหันมาซื้อทีมหงส์แดงเช่นเดียวกัน สุดท้ายแล้วใครจะเข้ามาเป็นเจ้าของทีมคนใหม่ทีมฟุตบอลทีมนี้แฟนบอลหงส์แดงอย่าลืมติดตามข่าวกันต่อไป ufasociety เว็บพนันออนไลน์

ข่าวกีฬาออนไลน์ เว็บที่อัพเดตข่าวฟุตบอลอยู่ตลอดเวลา