ริเบรี่เตรียมไปเล่นให้ซาแลร์นิตาน่า หลังฟิออเรนติน่าเมินต่อสัญญา

ฟร้องค์ ริเบรี่ อดีตปีกตัวเก๋าของทีม”ม่วงมหากาฬ”ฟิออเรนติน่า เตรียมย้ายไปร่วมทีมซาแลร์นิตาน่า ทีมน้องใหม่ของแห่งศึกการแข่งฟุตบอลในแบบกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี หลังจากที่ถูกทีมฟิออเรนติน่าเมินไม่ยอมสัญญาฉบับใหม่ให้  ริเบรี่จึงกลายเป็นนักเตะไร้สังกัด สามารถย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัว แม้ตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดลงไปแล้วเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา    

ยังไม่เลิก! ริเบรี่เตรียมย้ายไปซาแลร์นิตาน่า หลัง ฟิออเรนติน่า ไม่ต่อสัญญา

ฟิออเรนติน่า14

หลังจากที่ทีมฟิออเรนติน่าเมินที่จะต่อสัญญาใหม่ให้กับ ฟร้องค์ ริเบรี่ อดีตปีกทีมชาติฝรั่งเศสวัย 38 ปีของทีม ทั้งนี้เพราะไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ วินเชนโซ่ อิตาเลียโน่ กุนซือคนใหม่ของทีมฟิออเรนติน่า โดยก่อนหน้านี้ ฟร้องค์ ริเบรี่ ซึ่งเคยเป็นตัวหลักของทีมฟิออเรนติน่ามาโดยตลอด และได้รับการคาดหมายว่าจะได้รับในส่วนของการที่จะต่อเอกสารสัญญาที่เป็นฉบับใหม่จากทีมอีก 1 ปี แต่ทว่าเมื่อ วินเชนโซ่ อิตาเลียโน่

ฟิออเรนติน่า12

เข้ามาคุมทีมฟิออเรนติน่าและต้องการสร้างทีมใหม่โดยให้โอกาสนักเตะดาวรุ่งขึ้นมากขึ้น  ทำให้ริเบรี่กลายเป็นนักเตะไร้สังกัด เมื่อหมดสัญญากับทีมฟิออเรนติน่าเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา  ริเบรี่รู้สึกผิดหวังอย่างมากและเกือบจะตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพเนื่องจากมีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนบ่อยครั้ง แต่ในที่สุดก็ตัดสินใจที่จะเล่นฟุตบอลต่อไป โดยริเบรี่ไม่ต้องการย้ายออกจากประเทศอิตาลี และเมื่อได้รับข้อเสนอจากทีมซาแลร์นิตาน่า ทำให้ริเบรี่ตอบรับและเซ็นสัญญาร่วมทีมเป็นเวลา 1 ปี  

ฟิออเรนติน่า13

ฟร้องค์ ริเบรี่ ย้ายมาร่วมทีมฟิออเรนติน่า ตั้งแต่ที่ได้มีการหมดเกี่ยวกับสัญญากับทางของทีมบาเยิร์น มิวนิค เมื่อปี 2019 โดยลงสนามให้ทีมฟิออเรนติน่าไป 50 นัดซัดไป 5 ประตู แต่หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ริเบรี่ ไม่ได้รับการต่อสัญญาใหม่ ทำให้ริเบรี่ตกลงย้ายไปร่วมทีมซาแลร์นิตาน่า โดยจะมีการเปิดตัวร่วมกับทีมซาแลร์นิตาน่าอย่างเป็นทางการ ในวันจันทร์ที่ 6 กันยายนนี้

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์   กับการทายผลของการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการยอดนิยมอันดับหนึ่ง