ฟีฟ่า มีแอ็คชั่น แฟนฮังการีเหยียดผิว ผู้เล่นผิวสีอังกฤษ เกมสิงโตถล่ม 4-0

ฟีฟ่า เด้งรับเหตุการณ์เหยียดผิวที่เกิดในเกมของฟุตบอลระดับโลก รอบที่จะมีการคัดเลือก โซนทางด้านยุโรป นัดที่อังกฤษบุกไปชนะฮังการี 4-0 ที่ราฮีม สเตอร์ลิ่งและจู๊ด เบลลิงแฮม สองนักเตะผิวสีของทีมสิงโตคำรามโดนเล่นงานหนัก ราฮีม สเตอร์ลิ่ง กองหน้าจากแมนฯ​ ซิตี้ เป็นหนึ่งในสองผู้เล่นที่ตกเป็นเป้าโจมตีอย่างหนัก ระหว่างเกมอังกฤษพบฮังการี โดยเจ้าตัวทำไปหนึ่งประตูเป็นลูกเปิดหัว และอีกหนึ่งแอสซิสต์ ในนัดที่ทัพสิงโตคำรามจบด้วยชัยชนะ 4-0 ของเกมคัดบอลโลกช่วง ฟีฟ่า เดย์ รอบนี้

นายกฯ อังกฤษเรียกร้องเอง ฟีฟ่า รอดูรายงานก่อนลงดาบ

03-09-2021 009 KW ฟีฟ่า 012

แฟนบอลฮังการีพยายามที่จะส่งเสียงลิงเป็นการล้อเลียนนักเตะทั้งคู่ และมีการขวางปาแก้วน้ำลงในสนาม จังหวะที่ทัพอังกฤษขึ้นนำจากลูกยิงของราฮีม สเตอร์ลิ่งตอนต้นครึ่งหลัง

พฤติกรรมการเหยียดผิวของแฟนบอลฮังการีมีตั้งแต่ช่วงยังไม่เริ่มแข่งขัน ขณะที่ในจังหวะทีมชาติประเทศอังกฤษได้ประตูออกนำจากราฮีม สเตอร์ลิ่ง ในนาทีที่ 55 ก่อนวิ่งไปฉลองที่มุมธงหน้ากลุ่มแฟนบอลเดนตายของเจ้าบ้าน ถูกระดมปาด้วยแก้วน้ำและพลุคลัน ซึ่งนักเตะเมืองผู้ดีอย่างเดคลาน ไรซ์ กับแจ็ค กรีลิชทำการตอบโต้ด้วยการยกแก้วน้ำขึ้นมาดื่ม

03-09-2021 009 KW ฟีฟ่า 013

ช่วงเวลาไม่นานหลังเกมการแข่งขัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ​นายบอริส จอห์นสัน ได้ทวีตข้อความเพื่อกระตุ้นให้ทาง ฟีฟ่า ดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

ฟีฟ่า เองก็ไม่อยู่เฉย เพราะภาพที่เกิดขึ้นนั้นแพร่กระจายในโลกโซเชี่ยลอย่างรวดเร็ว โดยมีการออกแถลงการณ์เบื้องต้นทันที

03-09-2021 009 KW ฟีฟ่า 014

“อันดับแรกและเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ฟีฟ่า ไม่เห็นด้วยกับการแสดงออกทุกรูปแบบของการเหยียดเชื้อชาติและความรุนแรงทุกชนิด และมีจุดยืนอย่างชัดเจนต่อพฤติกรรมทำนองดังกล่าวในเกมฟุตบอล ฟีฟ่า จะทำดำเนินการอย่างเต็มที่โดยทันทีที่ได้รับรายงานเกี่ยวกับการแข่งขันเมื่อวาน ระหว่างฮังการี-อังกฤษ” นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้เล่นผิวสีของทีมอังกฤษโดยเหยียดเชื้อชาติในการแข่งขัน เพราะมันเคยเกิดขึ้นมาแล้วในเกมที่ไปเยือนทั้งบัลแกเรีบและมอนเตเนโกรในปี 2019 ส่วนแฟนบอลฮังการีเคยมีการแสดงออกทำนองเดียวกันนี้ในเกมยูโร 2020 ที่ผ่านมาและถูกลงโทษแบนห้ามให้ทางของแฟนบอลนั้นทำการเข้ามาสนามในรายการของยูฟ่าไปแล้ว แต่คราวนี้ยูฟ่าบอกเป็นขอบเขตการพิจารณาของ

ติดตามข้อมูล ข่าวกีฬาออนไลน์  เกมที่ผู้คนให้ความสนใจและพูดถึงเป็นจำนวนมาก